Lưới cá mập được lắp đặt tại các bãi biển trên khắp NSW trước mùa hè

Lưới cá mập được lắp đặt tại các bãi biển trên khắp NSW trước mùa hè

Lưới đã được lắp đặt tại các bãi biển trên khắp NSW để giảm tỷ lệ tấn côn g trước mùa hè.

Lưới đã được lắp đặt tại 51 bãi biển từ Palm Beach ở phía bắc Sydney đến Cronulla ở phía nam, cũng như Illawarra, Newcastle và Central Coast kể từ hôm nay.

Lưới được lắp đặt từ ngày 1 tháng 9 đến ngày 30 tháng 4 để giảm tỷ lệ tương tác của con người với cá mập nhưng chúng không thể đảm bảo một cuộc tấn công sẽ không xảy ra.

Người phát ngôn của Bộ Công nghiệp NSW cho biết: “Chính phủ NSW đang tiếp tục chương trình theo hình thức hiện tại cho mùa bơi hè sắp tới, với sự kết hợp giữa công nghệ truyền thống và hiện đại dọc theo bờ biển NSW”.

Cơ quan quản lý cá mập của bang là một trong những cơ quan quản lý lớn nhất trên thế giới, bao gồm 305 dây chuyền trống SMART trên 19 LGA.

Sẽ có 37 trạm nghe lén và các cuộc tuần tra bằng máy bay không người lái được gắn thẻ.

Đôi khi lưới chống cá mập được dỡ bỏ khi thời tiết xấu và đặt lại càng sớm càng tốt.

Lưới được dỡ bỏ vào mùa đông do mùa cá voi.

Các nhóm vận động đã gọi những tấm lưới này là "bức màn tử thần" khi họ bắt được hàng trăm loài động vật có vú bao gồm rùa, cá heo và cá voi lưng gù trong mùa giải 2021-2022.

Tuần trước, người lướt sóng đã bị một con cá mập trắng lớn tấn công ngoài khơi bờ biển Port Macquarie, một khu vực bên ngoài khu vực bị ảnh hưởng bởi lưới ngày nay.

Toby Begg bị thương nặng ở chân trong vụ tấn công sau khi anh buộc phải chống chọi với con cá mập và tự mình vào được bờ.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/nsw-news-shark-nets-installed-at-beaches-under-management-program/31305cc4-6f22-48d4-ad7f-0d444871637c
Phát hiện loài cá mập mới có răng hàm giống người

Phát hiện loài cá mập mới có răng hàm giống người

Các nhà khoa học ở Úc đã phát hiện ra một loài cá mập kỳ lạ và mới với những chiếc răng hàm giống người mà nó dùng để tấn công con mồi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất