Lượng du học sinh của Úc đã bị COVID đá nh tan

Lượng du học sinh của Úc đã bị COVID đá nh tan

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Jason Clare cho biết lượng sinh viên quốc tế đang theo học đã bị đại dịch COVID-19 đập tan, nhưng ông hy vọng sẽ thay đổi được điều này do tầm quan trọng của chúng đối với nền kinh tế Úc.

Đặc biệt, đã giảm 24% trong năm nay về số lượng sinh viên Trung Quốc bắt đầu lấy bằng đại học ở Úc.

Ông Clare nói với chương trình Chương trình nghị sự Chủ nhật của Sky News: “Một phần lớn trong số đó là COVID.”

Ông cho biết có sự sụt giảm tương tự đối với sinh viên Trung Quốc ở Anh và Mỹ.

Ông Clare cho biết giáo dục là mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của Úc mà không bị "đào khỏi đất và đang bị COVID đập tan".

Ông cho biết trong khi những sinh viên này kiếm được hàng tỷ đô la cho nền kinh tế Australia, họ cũng rất quan trọng từ góc độ "quyền lực mềm".

Ông Clare nói: “Chúng tôi giáo dục sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Tác động đến cách các quốc gia khác nhìn nhận chúng tôi là rất lớn.”

Ông cho biết ông sẽ nói chuyện với bộ trưởng giáo dục Ấn Độ khi ông đến Úc trong vài tuần tới, và xem xét cách mở rộng số lượng sinh viên Ấn Độ ở Úc.

Tuy nhiên, ông cho biết ông cũng muốn thấy nhiều sinh viên quốc tế không chỉ học tập ở Úc, và làm việc trong lĩnh vực bán lẻ hoặc khách sạn khi ở trường đại học, mà ở lại sau khi họ hoàn thành chương trình học.

Chỉ 16% sinh viên quốc tế ở lại Úc sau khi hoàn thành chương trình học.

“Chúng tôi đào tạo họ ở đây, chúng tôi nâng cao kỹ năng cho họ,” ông Clare nói.

"Nơi mà chúng ta đang có tình trạng thiếu kỹ năng - chúng đang diễn ra kinh niên trong nền kinh tế vào thời điểm hiện tại - nên khuyến khích họ ở lại làm việc lâu hơn."

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/overseas-student-intake-smashed-by-covid/ar-AAYRS6W?ocid=EMMX&cvid=2f38308f9fe04a83a80dbc1ffa4c76d4
Ba lý do khiến Melbourne hấp dẫn du học sinh quốc tế

Ba lý do khiến Melbourne hấp dẫn du học sinh quốc tế

Nhiều cơ hội việc làm, tập trung các trường đại học nổi tiếng và chương trình đào tạo đa dạng... là điểm nhấn thu hút du học sinh đến với thủ phủ của bang Victoria.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất