Lượng khách du lịch đến Úc sụt giảm nghiêm trọng

Lượng khách du lịch đến Úc sụt giảm nghiêm trọng

Số lượng khách du lịch quốc tế đến thăm Úc kể từ khi biên giới của đất nước mở cửa trở lại đang sụt giảm nghiêm trọng.

Giám đốc điều hành của Diễn đàn Du lịch và Giao thông, Margy Osmond, cho biết việc đưa khách du lịch trở lại các địa danh của đất nước “không dễ như bật một công tắc”.

Bà nói với Today: “Có xung đột quốc tế đang diễn ra vào lúc này, nhưng ở giữa đó là những người xung đột.”

“Trước đây Trung Quốc là du khách số một của chúng tôi.”

“Và quan trọng nhất, không chỉ bởi những con số, mà còn bởi số tiền họ đã bỏ ra khi đến đây.”

Nhìn chung, chỉ có 131.000 khách du lịch quốc tế đến thăm Úc trong tháng 5 - giảm 65% so với mức trước đại dịch.”

Bà Osmond cho biết các khu vực có nền kinh tế được hỗ trợ phần lớn bởi khách du lịch vẫn còn lâu mới phục hồi hoàn toàn.

Bà nói: “Đây là một vấn đề thực sự lớn đối với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những nơi như Far North Queensland, nơi hầu như phụ thuộc hoàn toàn vào du khách quốc tế.”

"Vì vậy, chúng tôi thực sự cần những du khách."

Tiết lộ này được đưa ra sau khi dữ liệu tiết lộ tình trạng tồi tệ của Melbourne và các khu trung tâm của Sydney gần một năm sau khi các hạn chế khóa Covid-19 tê liệt của các thành phố kết thúc.

Các số liệu do Hội đồng tài sản công bố cho thấy chỉ 1/5 công nhân đến văn phòng trong suốt một tuần làm việc điển hình.

Nhìn chung, công suất thuê văn phòng trung bình đã giảm từ 49% trong tháng 6 xuống chỉ còn 38% vào tháng 7, với sự sụt giảm trùng hợp với các trường hợp Covid liên tục tăng đột biến, dẫn đến hàng chục nghìn ca nhiễm mới mỗi tuần.

Ở những nơi khác trong nước, tỷ lệ đi làm của người lao động tại các văn phòng CBD ở Sydney giảm từ 55 xuống 52%, Brisbane giảm từ 64 xuống 53% và Adelaide thay đổi từ 71% xuống 64%.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/business/travel/australias-tourism-woes-hitting-home-with-dramatic-fall-in-visitors-since-precovid/news-story/0aa7008547064ae759dff687ed54fc5b
ÚC: Cặp du khách già bị cuốn trôi khi tham quan động đá hồng nổi tiếng

ÚC: Cặp du khách già bị cuốn trôi khi tham quan động đá hồng nổi tiếng

Một cụ bà và một cụ ông đều qua đời sau khi bị sóng cuốn trôi trong lúc tham quan địa điểm du lịch nổi tiếng tại Australia tuần trước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất