Lượng khách quốc tế đến Tây Úc giảm dần

Lượng khách quốc tế đến Tây Úc giảm dần

Nhiều tháng sau khi biên giới Tây Úc mở cửa trở lại, số lượng du khách quốc tế đến bang này vẫn chỉ bằng một phần ba mức trước đại dịch.

Khi đại dịch lần đầu tiên xảy ra và các biên giới quốc tế bị đóng cửa, khách du lịch nước ngoài đã biến mất, khiến các nhà khai thác du lịch phải cố gắng thích nghi.

Có một tia hy vọng khi biên giới mở cửa trở lại vào tháng 3, và số lượng du khách quốc tế đến Perth tăng hơn 400%.

Tuy nhiên, sự phục hồi diễn ra rất chậm, với lượng khách quốc tế ở mức 30 đến 35% trước đại dịch, và nhiều doanh nghiệp du lịch đang gặp khó khăn.

Công việc kinh doanh nhảy dù của Amy Stutt không ổn định khi hoạt động du lịch quốc tế dừng lại và khiến hơn 75% cơ sở khách hàng của cô ấy biến mất.

Bà Stutt nói: “Ngay khi bắt đầu đại dịch, nó đã rất tàn khốc.”

"Khoảng 45% khách hàng của chúng tôi đến từ Trung Quốc đại lục ... vì vậy hoạt động kinh doanh của chúng tôi bị ảnh hưởng sớm hơn rất nhiều so với nhiều doanh nghiệp du lịch khác"

Các doanh nghiệp buộc phải thích nghi, hoặc chết

Trong khi viện trợ của chính phủ dưới hình thức JobKeeper có thể giúp họ vượt qua giai đoạn đầu mùa đông bị đóng cửa và biên giới bị đóng cửa, doanh nghiệp cần phải thích nghi để tồn tại.

Bà Stutt nói: “Chúng tôi cần xem xét cách chúng tôi có thể phục vụ tốt hơn cho thị trường địa phương.”

"Chúng tôi luôn cố gắng không làm như vậy bởi vì các nhà khai thác nhảy dù khác của chúng tôi ở WA đã thực sự khiến mặt đó của thế giới thị trường bị ràng buộc."

Việc nắm bắt nhiều hơn cơ sở khách hàng địa phương và làm việc song song với các chiến dịch tiếp thị của tiểu bang và khu vực đã giúp doanh nghiệp của bà Stutt vượt qua đại dịch.

Nhưng trong khi cô ấy hy vọng kể từ khi biên giới mở cửa trở lại, bà nói rằng vẫn còn nhiều rào cản khác được đặt ra dẫn đến sự phục hồi chậm.

"Nó thực sự phụ thuộc vào thị trường mà bạn đang đề cập đến. Ví dụ, thị trường Singapore đang diễn ra các đám đông. Chúng tôi thực sự vui mừng chào đón du khách trở lại từ Singapore"

"Nhưng sau đó các thị trường nội địa khác đang gặp vấn đề khác. Đến từ Hàn Quốc, Hồng Kông, cho đến gần đây, các thị trường đó đã được sắp xếp kiểm dịch trở lại nước của họ."

Cần nhiều công việc hơn nữa để tạo dựng lại lòng tin

Việc khôi phục cơ sở khách du lịch quốc tế không đơn giản như chỉ mở cửa biên giới của nhà nước.

Nhiều du khách và doanh nghiệp đã bị cháy khi chính quyền tiểu bang hoãn ngày mở cửa biên giới ban đầu của Tây Úc.

Theo Kevin Brown, Giám đốc điều hành của Sân bay Quốc tế Perth, mặc dù 48 triệu đô la tài trợ đã giúp giữ cho các doanh nghiệp như bà Stutt phát triển, nhưng vẫn cần phải làm nhiều việc để xây dựng lại niềm tin với du khách.

"Tôi nghi ngờ rằng có một yếu tố lo lắng với một số du khách đang chờ đợi,"

"Có một sự đầu tư đáng kể vào việc thực sự tiếp thị và kích thích nhu cầu ... tăng cường các liên kết hàng hóa đó, liên kết giáo dục quốc tế, liên kết hội nghị, liên kết du lịch.”

"Và khuyến khích mọi người đi về gặp gỡ gia đình của họ, một số người trong số đó, bao gồm cả tôi, đã không gặp gia đình của chúng tôi trong suốt ba năm."

Ông Brown chia sẻ hy vọng mà các doanh nghiệp du lịch đang giữ vững, với kỳ vọng rằng du lịch quốc tế sẽ tiếp tục có xu hướng đi lên.

Ông Brown nói: “Sắp tới có những ngày lễ, và tôi nghĩ rằng Giáng sinh sẽ là một động lực lớn,”

"Các lượt đặt chỗ trước đang bắt đầu tăng và điều đó sẽ mang lại cho các hãng hàng không sự thoải mái để tăng công suất và tần suất phục vụ nhu cầu đó."

Thị trường du lịch nội địa nóng lên

Trong khi du khách quốc tế quay trở lại chậm, ông Brown cho biết du lịch nội địa đã tăng lên đáng kể trong hai đến ba tháng qua, với con số lên đến khoảng 70% lưu lượng truy cập trước COVID.

"Đó là gần 800.000 hành khách mỗi tháng ... cũng phải đi một chút, nhưng chắc chắn nó sẽ cất cánh nhanh hơn rất nhiều"

Một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trú lớn nhất trong khu vực của Úc, G'DAY Group, đã hoan nghênh sự phục hồi nhanh chóng của ngành du lịch trong nước.

"Nhu cầu dồn nén đối với khách du lịch trong nước để đến những nơi tuyệt vời xung quanh bờ biển WA, và lên phía bắc ở Kimberley, và Đảo Rottnest, là rất mạnh đối với thị trường nội địa", giám đốc điều hành Grant Wil Chicken cho biết.

Ông Wil Chicken cho biết công việc kinh doanh của ông sẽ dựa vào nhu cầu du lịch nội địa tăng mạnh trong khi chờ đợi lượng lớn du khách quốc tế quay trở lại.

Ông nói: “Chúng tôi có một số lượng rất nhỏ khách quốc tế trong lịch đặt phòng của mình.”

"Bước vào mùa đông, chúng tôi đã có một mùa vụ phía bắc rất mạnh, và đó thường là cơ sở khách hàng nội địa của Úc vào lúc này.”

"Chúng tôi có thể thấy, sự trở lại của Rottnest trong giai đoạn mùa hè, bắt đầu chứng kiến ​​những cầu thủ quốc tế đó trở lại."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/travel/news/international-arrivals-to-western-australia-languish-at-one-third-of-pre-covid-levels/ar-AAY9nNr?ocid=EMMX&cvid=2a68c4b96462434bbcdebb00e3c71f55
Chuyên gia kêu gọi cấm du khách Úc đến thăm Bali trong sáu tháng để ngăn ngừa xâm nhập dịch bệnh

Chuyên gia kêu gọi cấm du khách Úc đến thăm Bali trong sáu tháng để ngăn ngừa xâm nhập dịch bệnh

Bộ Nông nghiệp (DAWE) xác nhận Australia đang tiếp tục hoạt động với "các hoạt động biên giới tăng cường" một tháng sau khi dịch bệnh lở mồm long móng (FMD) bùng phát nhanh chóng được phát hiện trên hòn đảo nghỉ mát của Indonesia.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất