Lý do 1,4 triệu người Úc muốn nghỉ việc

Lý do 1,4 triệu người Úc muốn nghỉ việc

Hơn 1,4 triệu người Úc “rất có thể” sẽ bỏ việc trong năm tới khi áp lực về sức khỏe tâm thần gia tăng.

Theo nghiên cứu mới đáng kinh ngạc của Allianz Australia, áp lực chi phí sinh hoạt, cùng với sự mệt mỏi và kiệt sức đang tạo ra một vấn đề “đáng sợ” ở nơi làm việc.

Hơn một phần ba số nhân viên được khảo sát (35%) cho biết chi phí ngày càng tăng đang ảnh hưởng tiêu cực đến sự hài lòng trong công việc của họ, cùng với tình trạng mệt mỏi và kiệt sức (33%).

Chi phí cho cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần đã tăng lên, trong đó Allianz chứng kiến ​​các yêu cầu bồi thường về sức khỏe tâm thần tăng 46% so với trước đại dịch và chi phí yêu cầu bồi thường tăng 36%.

Số ngày nghỉ làm cũng tăng 39% do vấn đề sức khỏe tâm thần.

Đối với Amy, sự mệt mỏi và kiệt sức đã ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của cô, điều này đã thay đổi khi cô được chẩn đoán mắc bệnh viêm loét đại tràng ngay khi cô bắt đầu công việc đầu tiên ở công ty với tư cách là đại diện bán hàng cho một công ty nội thất.

Cô gái 25 tuổi này đã phải vật lộn để chăm sóc sức khỏe của mình và đáp ứng yêu cầu của người chủ, đồng thời chiến đấu với tình trạng tự miễn dịch, gây viêm ở ruột già và trực tràng, và có thể bị hủy hoại nếu người bệnh trở nên khó khăn. bị bệnh hoặc căng thẳng.

Cô nói: “Có thêm áp lực tại không gian làm việc, đó là quá trình suy nghĩ liên tục về việc 'làm cách nào để phù hợp với toàn bộ đời sống xã hội, trách nhiệm gia đình và trách nhiệm công việc”

“Mỗi lần tôi nghe thấy ai đó hắt hơi hoặc bị bắt...thật là đáng sợ...sự sợ hãi thường trực rằng 'không phải lỗi của tôi nếu tôi bị bệnh, nhưng nếu tôi bị bệnh thì sao? Liệu sau đó tôi có gặp rắc rối không?’.”

Amy đã đến mức “lo lắng quá mức” và cô ấy đã từ chức công việc đại diện bán hàng của mình.

Cô cho biết cô cảm thấy bị công ty “trừng phạt” và “đe dọa” vì mắc bệnh tự miễn dịch, đồng thời nói rằng những người quản lý của cô “không ấn tượng” khi cô bị ốm.

Amy cho biết chính sách của công ty chỉ cho phép nhân viên làm việc tại nhà một ngày một tuần và không đưa ra nhượng bộ nào để cho phép cô ở nhà thường xuyên hơn.

Bước ngoặt xảy ra khi cô lên cơn cùng lúc với Covid-19 và viêm họng, chủ chỉ cho phép cô ở nhà một tuần vì bác sĩ cảnh báo cô sẽ bị viêm phổi.

Vào cuối thời gian đó, cô ấy nói rằng cô ấy được yêu cầu làm việc tại văn phòng hoặc sử dụng một ngày nghỉ phép hàng năm vì thời gian nghỉ ốm của cô ấy đã hết.

Amy đã đến mức “lo lắng quá mức” và cô buộc phải rời công ty để đảm nhận một vai trò bán hàng khác, nơi cô cũng phải chịu sự đối xử tương tự.

Khi sức khỏe tinh thần và thể chất đang gặp nguy hiểm, Amy quyết định từ bỏ cuộc sống công ty để trở thành huấn luyện viên pilates, thành lập thương hiệu A. Pilates Movement của riêng mình.

Julie Mitchell của Allianz Australia nói rằng ngày càng có nhiều người đưa ra yêu cầu về sức khỏe tâm thần và vấn đề của họ phức tạp hơn trước đại dịch.

Những con số và trải nghiệm như của Amy không gây ngạc nhiên cho bác sĩ tâm thần Mark Cross, người đã nhìn thấy những số liệu thống kê được phản ánh trong công việc lâm sàng của ông.

Ông nói: “Mọi người không cảm thấy như họ đang được đối xử tốt về sức khỏe tâm thần tại nơi làm việc và họ đang đưa ra nhiều yêu cầu bồi thường hơn và có những vấn đề liên quan đến những vấn đề mà các công ty cần phải giải quyết”.

Tiến sĩ Cross cho rằng các nhà tuyển dụng có nguy cơ mất đi số lượng lớn công nhân nếu họ không giải quyết vấn đề sức khỏe tâm thần và quan tâm.

Tiến sĩ Cross cho biết: “Nếu các công ty không trả lương hợp lý cho mọi người, mọi người sẽ đi bộ. Hiện tại, bạn có một lực lượng lao động rất cơ động với tỷ lệ thất nghiệp thấp, vì vậy các công ty phải thay đổi mọi thứ”.

Ông nói thêm: “Nếu bạn gặp áp lực về chi phí sinh hoạt và gặp khó khăn trong việc kiếm sống, điều đó sẽ hoàn toàn ảnh hưởng đến bạn trong công việc và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần tại nơi làm việc”.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/reason-1-4m-aussies-want-102200747.html
Nhân viên đã nghỉ việc 15 năm kiện công ty vì không được tăng lương

Nhân viên đã nghỉ việc 15 năm kiện công ty vì không được tăng lương

Tòa án đã bác bỏ đơn kiện của Ian Clifford vì cho rằng anh nhận được chính sách ưu đãi tốt sau khi từ chức và việc tăng lương chỉ dành cho nhân viên chăm chỉ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất