Lý do b ất ng ờ khiến đại gia Australia luôn đỗ siêu xe ở văn phòng

Lý do b ất ng ờ khiến đại gia Australia luôn đỗ siêu xe ở văn phòng

Ngoài xe để ở nhà riêng, James còn đậu chúng ở chỗ làm và gọi đó là "căn phòng tạo động lực".

Khi bước vào trụ sở công ty in Printech ở Australia, người ta nhìn thấy những chiếc xe hạng sang. Công ty này do James Donatossian, 35 tuổi, gốc Iraq hiện sống ở Australia sáng lập.

Ít người có thể ngờ rằng để có được cuộc sống sang chảnh và sở hữu xe đắt tiền, James Donatossian đã trải qua những ngày tháng khó khăn. Chính ý chí vươn lên đã giúp anh làm giàu và sở hữu khối tài sản hơn 30 triệu USD.

Năm 16 tuổi, James Donatossian rời quê hương Iraq sang Australia. Ở nơi đất khách quê người, James tiếp tục đi học và khát khao làm điều gì đó cho cuộc đời mình và bắt đầu sự nghiệp với vị trí nhân viên kinh doanh.

Năm 18 tuổi, bước vào dòng đời với nhiều thử thách, James phải chật vật tìm việc làm ở nhiều nơi. Sau nhiều cố gắng, anh may mắn trở thành một nhân viên kinh doanh của cửa hàng photocopy khi ngoài 20 tuổi.

James gắn bó với công ty 5 năm, từ từ học hỏi và thể hiện được sự xuất sắc của mình khi đưa về doanh số cao cho cửa hàng. Mỗi năm, James kiếm được 150.000 USD (3,6 tỷ đồng).

Khi đã có đủ sự tự tin, James bước vào con đường kinh doanh riêng. Anh lập công ty in ấn năm 2012, hiện có 27 nhân viên và mạng lưới kinh doanh khắp Australia. Ngoài ra, James còn kinh doanh trong lĩnh vực cho vay tài chính và viễn thông.

Nhớ lại những ngày mới chân ướt chân ráo đến Australia, James phải bắt đầu mọi thứ từ bàn tay trắng. Lúc đó, trong túi của cả gia đình chỉ có số tiền ít ỏi. Lúc mới đặt chân đến Australia, James mong muốn trở thành bác sĩ để nối nghiệp cha như ở quê nhà. Tuy nhiên, rào cản ngôn ngữ khiến ước mơ của anh không thành.

Với tài sản lớn trong tay, hiện anh không chỉ có tiền mà còn sở hữu 6 chiếc xe hạng sang gồm Lamborghini, Ferrari, Bentley, McLaren và một chiếc Mercedes - trị giá tổng cộng 3,5 triệu USD (84 tỷ đồng).

Lý do luôn đỗ xe sang ở nơi làm

Ngoài xe để ở nhà riêng, James còn đậu chúng ở chỗ làm và gọi đó là "căn phòng tạo động lực". Người đàn ông này mong muốn các nhân viên sẽ nhìn vào đó để cố gắng, vì ai cũng có cơ hội để trở nên giàu có.

"Từ khi còn nhỏ, tôi luôn có hình ảnh một chiếc Lamborghini trong phòng và mong muốn sở hữu một chiếc. Bây giờ, tôi đã tự thưởng cho mình. Tôi muốn mọi người nhìn thấy họ cũng có thể làm được. Tôi muốn động viên nhân viên và cho họ thấy nếu làm việc chăm chỉ cũng có thể tận hưởng sự giàu có", anh nói.

Thu Phương
Link nguồn: https://dantri.com.vn/doi-song/ly-do-bat-ngo-khien-dai-gia-australia-luon-do-sieu-xe-o-van-phong-20221206162326682.htm
'Chia tay đòi quà', đại gia Việt kiều dọa công khai ảnh 'nóng'

'Chia tay đòi quà', đại gia Việt kiều dọa công khai ảnh 'nóng'

Sau khi chia tay, Tuấn liên tục đe dọa, ép buộc người yêu cũ đưa số tiền 900 triệu đồng nếu không sẽ tung ảnh nóng lên mạng xã hội.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất