Lý do đằng sau số liệu tai nạn đường bộ ở Victoria

Lý do đằng sau số liệu tai nạn đường bộ ở Victoria

Hôm nay, Ủy ban Tai nạn Giao thông (TAC) tiế t l ộ rằng cứ năm người thiệ t mạn g trên đường thì có một người không thắt dây an toàn, một xu hướng đang gia tăng ở Victoria.

Các nhà chức trách lo ngại phí đường bộ của bang sẽ tăng lên 300 khi họ thực hiện các chiến thuật tuyệt vọng để giữ con số ở mức 296 - một thống kê chưa từng thấy kể từ năm 2008.

Tốc độ, ma túy và rượu cũng được cho là nguyên nhân gây ra số người chết cao trong năm nay, Samantha Cockfield của TAC nói với 9News rằng nhiều trường hợp tử vong có thể tránh được.

Bà nói: “Đây là con số cao nhất trong 15 năm và có vẻ như chúng ta có thể hướng tới con số 300”.

“Theo dữ liệu của cảnh sát, chúng tôi đang xem xét khoảng 20 đến 25% tài xế và hành khách không thắt dây an toàn.”

"Hầu hết những người này sẽ sống sót sau vụ tai nạn đó nếu họ thắt dây an toàn."

Khi tiểu bang bước vào những ngày cuối cùng của năm 2023, những người lái xe ô tô trên hàng chục con đường nông thôn sẽ có quyền sử dụng xe tải phục hồi tài xế vào cuối tuần này.

Xe tải được ra đời nhằm giải quyết tình trạng mệt mỏi của người lái xe, nhưng chỉ đi được một quãng đường.

Hành vi xấu của người lái xe là một vấn đề được các camera an toàn đường bộ trí tuệ nhân tạo mới của bang phát hiện trong năm nay, với hơn 1800 tài xế và hành khách bị chụp ảnh không thắt dây an toàn.

Bộ trưởng Đường bộ Victoria Melissa Horne cho biết những người vi phạm sẽ bị phạt nặng và bị trừ điểm, đồng thời cho biết chính phủ sẵn sàng cắt giảm giới hạn tốc độ.

Bà nói: “Chúng tôi đang dần tăng số lượng (máy bắn tốc độ) và họ đang phát hiện một số hành vi thực sự đáng ghê tởm”.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/victoria-news-reason-behind-victorias-staggering-road-toll-revealed/ed97b3b5-52e9-48de-9f60-a29afe689a4b
Người Úc nhắc nhở về an toàn nước khi số vụ đuối nước tăng vọt trong mùa hè

Người Úc nhắc nhở về an toàn nước khi số vụ đuối nước tăng vọt trong mùa hè

Người Úc đang được khuyến khích giữ an toàn khi bơi lội khi các nhà chức trách cảnh báo những ngày trước đêm giao thừa là một trong những thời điểm nguy hiểm nhất khi ở dưới nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất