Lý do khiến bạn có thể nhận được những phiếu phạ t từ 'trên trời rơi xuống'

Lý do khiến bạn có thể nhận được những phiếu phạ t từ 'trên trời rơi xuống'

Những người lái xe nhận được những khoản phạ t “trên trời rơi xuống” mà không giải thích được liên quan tới đỗ xe và cao tốc có thu phí có thể là nạn nhân của nạn dùng biển số xe giả diễn biến khá phức tạp gần đây.

Những người lái xe nhận được những khoản phạt “trên trời rơi xuống” mà không giải thích được liên quan tới đỗ xe và cao tốc có thu phí có thể là nạn nhân của nạn dùng biển số xe giả diễn biến khá phức tạp gần đây.

Một tài xế tới từ bang New South Wales tên là Tony Mitchell hiện đang sống tại một vùng nông thôn khá bình lặng và hiếm khi lái xe xa nhà.

Tuy nhiên, việc kẻ trộm đã sao chép biển số của anh này và lắp vào xe tải của chúng đã tiêu tốn của anh khá nhiều tiền bạc.

Ông nói với 7 News rằng việc bị phạt tiền đã diễn ra trong nhiều tháng.

Kẻ trộm đã sao chép biển số xe của Tony Mitchell và lắp chúng vào xe tải của họ khiến anh này phải trả rất nhiều khoản phí. (Nguồn: 7 News)

“Thật dễ dàng khi chỉ cần trả khoảng 30-40 đô la là bạn có ngay biển số giả, treo chúng lên xe của bạn và cuối cùng người khác trả tiền phạt cho bạn.”

Anh Tony là một nạn nhân của nạn dùng biển số giả khá phức tạp hiện nay.

Ngoài ra, tại thị trường, các nhà giao dịch có thể hoàn tất một giao dịch liên quan tới biển số giả chỉ trong vài phút.

Người chủ xe như Tony bị tính phí sai khi phải nộp tiền cầu đường và tiền phạt với các hóa đơn trong nhiều tháng. Nguồn: 7 News

Biển số giả thường đang được sử dụng để trả tiền phí lên đường cao tốc, tiền phạt đỗ xe, trong trạm xăng và thậm chí các trường hợp trộm cắp và cướp có vũ trang.

“Kẻ trộm sẽ biết biển số của bạn nếu bạn tới địa điểm lấy biển số cho mình. Vì vậy, bạn có thể lên mạng và đặt biển số online,” ông Geoff Gwilym từ Cơ quan Thương mại Ô tô (Automobile Chamber Of Commerce) cho biết.

"Chúng tôi cũng sẽ kêu gọi hạn chế việc đó."

Một giải pháp có thể là việc trong quá trình đăng ký, chúng ta có thể lấy luôn số code máy và số này sẽ được quét tại các điểm thu phí cầu đường để đảm bảo số máy và biển số xe khớp nhau.

Tuy nhiên, các nhà chức trách nói rằng cách tốt nhất để tránh bị đánh cắp biển số là cẩn thận để tâm tới báo cáo phí của bạn bằng bất cứ giá nào.

Minh Thành - Báo Úc (Theo au.news.yahoo)
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/receiving-unexplained-parking-tickets-110703175.html

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất