Lý do khiến nhiều phụ nữ thành đạt, giỏi giang vật vã với chuyện yêu đương nhưng vẫn 'ế'

Lý do khiến nhiều phụ nữ thành đạt, giỏi giang vật vã với chuyện yêu đương nhưng vẫn 'ế'

Rất nhiều phụ nữ thành đạt bước vào một mối qua n hệ với năng lượng "nam tính", họ chủ động, mạnh mẽ và kiểm soát mọi thứ.

Có rất nhiều cô gái có ngoại hình khả ái, thông minh, mọi việc đều có thể làm tốt, ngoại trừ việc khiến bản thân "thoát ế'. Dưới đây là những lý do cụ thể:

Bước vào một mối quan hệ với năng lượng "nam tính"

Sami Wunder, chuyên gia tư vấn hẹn hò và đời sống tình cảm người Mỹ, cho rằng phụ nữ ở vị trí giám đốc điều hành cấp cao, CEO, chuyên gia... có xu hướng muốn gây ấn tượng với những người họ hẹn hò.

Tâm lý này dễ hiểu, bởi họ đang áp dụng tư duy trong công việc vào chuyện tình cảm: lao động hăng say, thành công sẽ đến, theo Sami. Bởi, điều cộng điểm cho họ ở chốn công sở lại biến thành trở ngại trong tình yêu.

Chuyên gia này gặp rất nhiều phụ nữ thành đạt bước vào một mối quan hệ với năng lượng "nam tính", họ chủ động, mạnh mẽ và kiểm soát mọi thứ.

"Họ quen với không gian công sở, đến mức khi đi hẹn hò họ vẫn đang làm việc. Họ yêu cầu trả tiền bữa tối, tự mở cửa, không cần đợi bạn trai tự đến quầy thanh toán. Nói cách khác, họ không hẹn hò để yêu, mà để được công nhận, đạt được thành tựu gì đó", Sami nhấn mạnh.

Họ suy nghĩ "Thà ở một mình còn hơn là ở chung với người không phù hợp"

Người phụ nữ thông minh, sắc sảo họ thường coi trọng cảm xúc bản thân cũng như sự thoải mái, hạnh phúc trong cuộc sống trước tiên. Họ quan niệm rằng "Thà ở một mình còn hơn là ở chung với người không phù hợp", yêu được người tử tế thì không sao nhưng lỡ mà yêu phải một anh chàng mà tính tình trái ngược nhau hoàn toàn, rồi lại còn hay sinh sự thì thà mang tiếng "ế" còn hơn.

Họ bất chấp dư luận

Ngày nay, phụ nữ thông minh không còn ngần ngại bộc lộ sở thích và quan điểm của mình trong các mối quan hệ. Các quý cô có thể sống theo suy nghĩ của mình và không hề e sợ nhận phải những lời đánh giá, phán xét của dư luận bên ngoài.

Những mối quan hệ tự do trước hôn nhân không còn là điều cấm kỵ hay khắt khe. Điều này thể hiện rõ ràng quan điểm các nàng không muốn kết hôn chính thức và chỉ thích sống chung.

Khi tỷ lệ ly dị ngày càng gia tăng thì lựa chọn chung sống không hôn nhân rất phù hợp vì cả hai có thể chia tay mà không bị ràng buộc về nhiều mặt khác.

Tiêu chuẩn quá cao

So với nữ giới, nam giới thường bị áp những tiêu chuẩn xã hội cao hơn. Họ được cho là phải luôn mạnh mẽ, thông minh, bình tĩnh trong mọi chuyện và kiếm nhiều tiền hơn để nuôi gia đình.

Thế nhưng có nhiều cô gái còn lập ra cả danh sách yêu cầu, tiêu chuẩn mà đối tượng tiềm năng của mình phải đạt được mà không suy nghĩ xem mình có thể mang lại được điều gì cho họ.

Chính vì thế, những người đàn ông lý tưởng đều sẽ "chạy trốn" khỏi những cô nàng này. Nếu cô gái đề ra 1 yêu cầu cao cho bản thân thì bạn đời cũng phải cố gắng để xứng với cô ấy.

Họ thừa thực tế và thiếu tinh tế

Phụ nữ thông minh có thể ra điều kiện hoặc cam kết với ai đó như: họ muốn và cần điều gì khi yêu, liệu đối phương có thể đáp ứng hay không, họ cũng đánh giá cao những việc quan trọng cho tương lai của hai người như: mức thu nhập, thói quen chi tiêu tài chính, tầm nhìn trong cuộc sống… Những người phụ nữ thông minh thường quá thực tế đến mức đáng sợ nên các chàng cực kì e ngại nếu yêu phải họ.

Và vì quá thực tế, bản lĩnh và mạnh mẽ mà nhiều người phụ nữ thường hay thiếu sự tinh tế. Họ sẵn sàng nêu ý kiến rất quyết liệt, dùng mọi cử chỉ để khẳng định quan điểm của mình là đúng (có thể đúng hoặc không) hoặc nếu bắt buộc phải chấp nhận ý kiến của người khác và phủ nhận điều mình vừa nói thì họ cũng thường không bằng lòng.

Đàn ông – họ tôn trọng, nể phục những cô gái tài giỏi và cũng muốn có được một người vợ hiểu biết, thế nhưng, họ cũng cần sự tinh tế ở người phụ nữ tương lai của mình.

Phân tích cảm xúc của bản thân và người khác

Đó là thói quen của những người có bộ óc thuần lý trí. Họ thích tìm hiểu, thu thập thông tin rồi rút ra kết luận về người khác.

Là người hiểu biết và muốn mọi thứ phải hết sức rõ ràng. Với tính cách này nên gặp bất cứ điều gì cô ấy cũng… phân tích cặn kẽ, nhất là đàn ông mới gặp lần đầu. Chỉ qua buổi đầu gặp gỡ, cô ấy có thể nhìn thấu suy nghĩ của anh ta.

Chưa chắc hẳn sự nhận định của cô ấy là đúng nhưng cô ấy thì đương nhiên tin tưởng mình tuyệt đối. Thế là tất cả nhất cử nhất động của người đàn ông ấy được cô ấy đặt lên bàn cân, phân tích những thứ hợp, không hợp và kết quả là dừng lại.

Trong tình yêu, không có chỗ cho một cái đầu quá tỉnh táo như vậy!

Thu Phương
Link nguồn: https://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/ly-do-khien-nhieu-phu-nu-thanh-dat-gioi-giang-vat-va-voi-chuyen-yeu-duong-nhung-van-e-c64a1497968.html
Người phụ nữ 32 tuổi phát hiện bị ung thư nhờ một chấm nhỏ sau lưng

Người phụ nữ 32 tuổi phát hiện bị ung thư nhờ một chấm nhỏ sau lưng

Bà mẹ ba con người Australia nhận cú sốc khi cô được chẩn đoán có u ác tính ở tuổi 32.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất