Lý do kỳ lạ 1500 đồ chơi Pokemon bị thu giữ tại sân bay quốc tế Perth

Lý do kỳ lạ 1500 đồ chơi Pokemon bị thu giữ tại sân bay quốc tế Perth

Hơn 1400 đồ chơi Pokemon dành cho một sự kiện giải trí cộng đồng lớn đã bị thu giữ ở biên giới Australia, được cho là hàng giả.

Các sĩ quan của Lực lượng Biên phòng Úc (ABF) đã chặn một du khách tại Sân bay Quốc tế Perth, người đang trở về nhà từ Thái Lan.

Sau khi tuyên bố họ đang mang theo hàng hóa thương mại, cảnh sát đã lục soát hành lý của họ và phát hiện ra một số lượng đáng kinh ngạc các mặt hàng có khả năng là hàng giả sẽ được bán tại Triển lãm Hoàng gia Perth trong tháng này.

Hàng loạt đồ chơi có chủ đề Pokemon đã được phát hiện, cảnh sát đã thu giữ tổng cộng 1465 món đồ bao gồm hộp bút chì, vòng chìa khóa và kẹp tóc.

Giám đốc Vesna Gavranich cho biết những món đồ mà du khách cho biết được dùng để bán tại sự kiện cộng đồng, “có thể không an toàn cho trẻ em”.

Bà nói trong một tuyên bố: “Hàng giả tác động đến mọi ngành công nghiệp và vì vậy đây là sự phát hiện tuyệt vời của các quan chức của chúng tôi và là lời nhắc nhở kịp thời cho cộng đồng”.

“Có những lo ngại nghiêm trọng về sức khỏe, an toàn và môi trường đối với các phiên bản giả mạo của các sản phẩm bao gồm đồ chơi trẻ em, mỹ phẩm, pin, thậm chí cả thiết bị an toàn như túi khí.”

“Khi đưa ra lựa chọn mua hàng, hãy nhớ rằng ‘nếu nó trông quá tốt đến mức khó tin thì thường là như vậy’. Rủi ro đối với sức khỏe của bạn không đáng với vài đô la bạn có thể tiết kiệm được.”

Các mặt hàng bị tịch thu đang được ABF giữ lại trong khi tính hợp pháp của sản phẩm được điều tra.

Nó nâng tổng số vật phẩm bị ABF thu giữ trong năm nay lên hơn 112.000, với giá trị ước tính khoảng 40 triệu đô.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/bizarre-reason-1500-pokemon-toys-seized-at-perth-international-airport-c-11999073
Aldi thu hồi ổ cắm USB đôi WorkZone vì lo ngại bị điện giật

Aldi thu hồi ổ cắm USB đôi WorkZone vì lo ngại bị điện giật

Một ổ cắm USB được bán tại Aldi đang bị thu hồi vì lo ngại nó có thể bị lỗi nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất