Lý do thực sự khiến quá trình cấp hộ chiếu bị chậm trễ

Lý do thực sự khiến quá trình cấp hộ chiếu bị chậm trễ

Trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự và nhu cầu tồn đọng từ những người muốn ra nước ngoài, các vấn đề về in ấn có thể được thêm vào danh sách ngày càng nhiều lý do gây ra sự chậm trễ.

Trong khi hàng nghìn người Úc chờ đợi trong tình trạng lấp lửng hộ chiếu, những người ở Victoria đã được thông báo rằng một máy in bị hỏng là nguyên nhân gây ra việc lưu giữ, theo Herald Sun.

Khi hàng trăm tờ rơi sẽ được Văn phòng Hộ chiếu Úc ở Melbourne từ chối vào hôm thứ Ba, nhiều người tiết lộ rằng họ đã được thông báo là có "lỗi in ấn".

Trong số đó có một người cha ở Melbourne, người đã đợi hơn 10 tuần để hộ chiếu của con gái mình đến nơi.

“Nó cực kỳ căng thẳng,”

“Chúng tôi vẫn chưa có hộ chiếu của con gái mình và chúng tôi sẽ đi du lịch nước ngoài vào Chủ nhật.”

"Chúng tôi đã được thông báo về lỗi in ấn bởi một nhân viên tại văn phòng."

Các trường hợp không tăng lên cho đến một tuần trước chuyến bay

Trong khi người Úc chán nản chờ đợi những tài liệu quan trọng của họ được chuyển đến, họ có thể làm được rất ít điều để giảm bớt lo lắng.

Nhân viên tại trung tâm cuộc gọi của văn phòng hộ chiếu cho biết họ không thể "báo cáo" các trường hợp hành khách có hy vọng cho đến một tuần trước khi họ rời đi.

Nếu trường hợp của họ không thể được giải quyết, khách du lịch được yêu cầu đến văn phòng ba ngày trước khi họ dự kiến ​​khởi hành.

Thêm áp lực lên hệ thống

Với những câu chuyện kinh dị về một số du khách tuyệt vọng xếp hàng chờ đợi trong 12 giờ để được cấp hộ chiếu, hiện trạng thực sự của cuộc khủng hoảng quốc gia đã được tiết lộ.

Hàng tháng trời xếp hàng dài bên ngoài các văn phòng hộ chiếu trên khắp nước Úc với một số người Úc kiên quyết lái xe suốt đêm để đến đó trước giờ mở cửa.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao và Thương mại trước đó đã nói với Yahoo News Australia về “nhu cầu cao chưa từng có đối với dịch vụ hộ chiếu của họ”.

Vào tháng 6, Chính phủ Liên bang đã đánh giá sự chậm trễ là "hoàn toàn không thể chấp nhận được", đồng thời cam kết sẽ nỗ lực khắc phục sự cố.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/real-reason-agonising-passport-delays-085754279.html
Tây Ban Nha công nhận lại hộ chiếu Việt Nam mẫu mới

Tây Ban Nha công nhận lại hộ chiếu Việt Nam mẫu mới

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội thông báo công nhận hộ chiếu Việt Nam mẫu mới sau khi hoàn thành tham vấn kỹ thuật với cơ quan trung ương.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất