Mắc kẹt 2 năm vì tới Anh chăm cháu

Mắc kẹt 2 năm vì tới Anh chăm cháu

Diane Vennix, 64 tuổi, từ Australia tới Anh tháng 2/2020 để chăm cháu nhỏ, nhưng mắc kẹt suốt hai năm vì các lệnh phong tỏa ngăn Covid-19.

Vennix đầu năm ngoái bay từ Australia sang Manchester, Anh để giúp con trai và con gái chăm sóc hai cháu sắp chào đời. Bé Jacob và Amber sinh ra cách nhau vài tiếng hôm 27 và 28/2/2020.

"Tôi chỉ định ở lại vài tháng để chăm cháu, nhưng lệnh phong tỏa khiến tôi mắc kẹt. Ban đầu tôi không lo lắm vì nghĩ sẽ sớm đặt được chuyến bay về nước, nhưng nhiều tháng trôi qua, tôi chỉ biết chờ đợi trong vô vọng", bà tâm sự.

Anh bắt đầu áp lệnh phong tỏa vào tháng 3/3030, khiến Diane không thể về Australia. Trước khi tới Anh, bà sống cùng chồng là Martin, 71 tuổi, tại bang Victoria. Bang này sau đó cũng áp đặt một trong những lệnh phong tỏa nghiêm ngặt nhất thế giới để ngăn đại dịch.

"Tôi luôn muốn ở gần bạn bè và gia đình, nhưng dần dần tôi cảm thấy mình làm phiền họ. Đó là lúc tôi bắt đầu cân nhắc mua một căn nhà ở Anh, dù khi đó giá nhà đang tăng chóng mặt. Cuối cùng, tôi cũng mua được một căn hộ ba phòng ngủ tại Eccles vào tháng 11/2020", bà cho biết.

Diane chỉ mang theo vài bộ quần áo sang Anh, nên gần như phải bắt đầu lại từ đầu khi mua nhà mới. Bà đặt mua đồ nội thất trực tuyến và phải chờ tới tháng 3 mới được giao hàng. Diane mang theo tấm đệm mà con gái cho mượn, cùng một cái ghế mua ở siêu thị vào nhà mới.

"Bạn bè và gia đình cho tôi mượn đồ tới khi tôi tự sắm đủ đồ đạc", bà kể.

Sau một năm ở nhà mới, bà có cơ hội về nước khi bang Victoria mở lại biên giới từ đầu tháng 11. Diane đặt được vé về Melbourne hôm 30/11, sau 22 tháng mắc kẹt ở Anh.

Trong thời gian này, bà bỏ lỡ sinh nhật 70 tuổi của chồng năm ngoái, còn ông lỡ cơ hội chúc mừng sinh nhật 64 tuổi của vợ hồi cuối tháng 11, nhưng hai người quyết định tổ chức lại sinh nhật chung sau khi đoàn tụ.

Thu Phương
Link nguồn: https://vnexpress.net/mac-ket-2-nam-vi-toi-anh-cham-chau-4399235.html?fbclid=IwAR3BhG_zDY-Oa80mM7fzqNf5eZSw45OT-SAOhcSWm7Q5Qk_isToA_5bMh5M
Úc: Công nhân mỏ thiệt mạng vì bị mắc kẹt trong máy móc

Úc: Công nhân mỏ thiệt mạng vì bị mắc kẹt trong máy móc

Một công nhân mỏ đã qua đời vào sáng sớm Chủ nhật sau tai nạn tại một mỏ than lộ thiên do Coronado Global Resources (CRN.AX) vận hành ở trung tâm Queensland ở Australia, người phát ngôn của công ty cho biết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất