Malaysia: Bức ảnh người mẹ 'che ô' cho con theo cách đặc biệt khiến nhiều người xúc động

Malaysia: Bức ảnh người mẹ 'che ô' cho con theo cách đặc biệt khiến nhiều người xúc động

Một người bình luận: 'Tình yêu thật sự của người mẹ chính là khi họ không quan tâm xem người khác nghĩ gì'.

Rudyard Kipling (1865 - 1936), nhà văn, nhà thơ người Anh đã từng có một câu nói nổi tiếng như thế này "Chúa trời không thể ở mọi nơi cùng một lúc, vì vậy người đã tạo ra những bà mẹ". Quả đúng là như vậy. Nếu như trên đời này có thứ tình cảm nào thiêng liêng nhất, thì đó chính là tình yêu của mẹ dành cho con. Mẹ sẽ luôn yêu thương con vô điều kiện và không giới hạn, dù cho bất kỳ điều gì xảy ra đi chăng nữa.

Mới đây, mạng xã hội Malaysia đã xôn xao trước một bức ảnh nhìn qua thì không có gì, nhưng lại nói lên tình yêu vô bờ bến của người mẹ dành cho đứa con của mình. Một cô bé đeo cặp sách, dường như vừa đi học về và đang từ trên xe ô tô bước xuống, còn người mẹ thì đã đợi sẵn ở ngoài để bảo đảm con gái mình không bị ướt. Có vẻ như người mẹ không kiếm đâu ra một chiếc ô, nên đã đành phải dùng đến một phương án bất đắc dĩ, đó là sử dụng một chiếc bàn tròn xếp, loại bàn hay xuất hiện trong các quán ăn.

Bức ảnh nổi tiếng trên MXH Malaysia những ngày vừa qua.

Được biết, bức ảnh được chụp ở Malaysia, nhưng nhiều cư dân mạng cho rằng nó đại diện cho hình ảnh người mẹ ở khắp nơi trên thế giới. Vì con, họ sẵn sàng làm bất kỳ điều gì để con được an toàn, dù cho điều đó có thể kỳ cục dưới con mắt của những người khác.

Các netizen đã đồng loạt để lại những bình luận như sau: "Tình yêu của mẹ đúng là điều tuyệt vời nhất", "Che chắn con mình trước cơn mưa, đây chính là sự cao cả của tình mẹ", hay "Tình yêu thật sự của người mẹ chính là khi họ không quan tâm xem người khác nghĩ gì", "Vì con mình, mẹ có thể nghĩ đến bất kỳ điều gì, đây chính là tình cảm thiêng liêng mẹ dành cho con", "Một bức ảnh nói lên tình yêu của người mẹ khiến ta ấm lòng. Chẳng điều gì có thể mô tả hết được nó"...

Bức thư cuối cùng mà người mẹ để lại cho cậu con trai bị khuyết tật trước khi qua đời.

Trong khi đó, cuối năm ngoái, một câu chuyện về tình yêu của mẹ cũng lan truyền trên mạng xã hội Malaysia khiến nhiều người xúc động. Một tài khoản Twitter có tên TikTok Berguna đã chia sẻ bức thư cuối cùng của một người mẹ để lại trước khi nhắm mắt từ giã cõi đời. Bức thư bắt đầu bằng việc người mẹ nhờ bệnh viện giúp khâm liệm cho mình sau khi bà mất. Người phụ nữ không có gia đình, chỉ có một cậu con trai bị khuyết tật và bị câm.

"Tên nó là Imran. Xin hãy cho nó nhìn mặt tôi lần cuối và nói cho nó biết là mẹ nó đã mất", người mẹ viết trong bức thư.

Sau đó, người mẹ tiếp tục bức thư bằng cách cung cấp những cái tên và số điện thoại cần gọi. Ngay sau khi bức thư được chia sẻ rộng rãi, nó đã thu hút nhiều sự thương cảm và đồng cảm của nhiều người.

"Đúng là tình yêu của một người mẹ. Khi sắp từ giã cõi đời vẫn nghĩ đến đứa con trai", một người viết.

"Nỗi sợ hãi và sự lo lắng của một người mẹ đặc biệt khi sắp bỏ lại đứa con bị khuyết tật của mình. Hy vọng sẽ có người yêu thương và chăm sóc cho cậu con trai sau khi người mẹ qua đời", một netizen bình luận.

Bên cạnh đó, một số người cũng muốn tìm hiểu địa chỉ cụ thể của người mẹ này để giúp đỡ cậu con trai bị khuyết tật sắp mất mẹ.

Nguồn: World Of Buzz

Link nguồn: https://soha.vn/malaysia-buc-anh-nguoi-me-che-o-cho-con-theo-cach-dac-biet-khien-nhieu-nguoi-xuc-dong-20221013150810843.htm?fbclid=IwAR0Sn3PiVG73NlLUIZO-9sQDEhwjjMQvxG1xRwj0-jIvU-xLDBVIOfG27W8https://soha.vn/malaysia-buc-anh-nguoi-me-che-o-cho-con-theo-ca
Xin mua suất cơm 10.000 đồng, người đàn ông xúc động khi nhận câu trả lời từ chủ quán

Xin mua suất cơm 10.000 đồng, người đàn ông xúc động khi nhận câu trả lời từ chủ quán

Thấy hoàn cảnh người đàn ông đáng thương, cô chủ quán cơm ở Đồng Tháp ngỏ ý tặng suất cơm, tuy nhiên ông nhất quyết từ chối.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất