Malcolm Turnbull - lãnh đạo nổi tiếng nhất trên Facebook

Malcolm Turnbull - lãnh đạo nổi tiếng nhất trên Facebook

Điều này được dựa trên dữ liệu thu được từ các trang Facebook của tất cả các đảng chính trị lớn và các nhà lãnh đạo của họ độ c quyền thông tin cho news.com.au.

Nghiên cứu liên quan đến người dùng Facebook chỉ ra rằng về số lượng fan, Malcolm Turnbull đang nhận được nhiều sự quan tâm và có lượng fan tăng cao hơn lãnh đạo đối lập Bill Shorten và lãnh đạo đảng Xanh Richard Di Natale.

Vậy chính xác là điều gì đã làm cho vị Thủ tướng này được yêu thích hơn các vị lãnh đạo khác trên mạng xã hội?

Bài đăng đứng đầu của Turnbull là bức ảnh ông chụp cùng Chris Hemsworth vào tháng Mười năm ngoái, bức ảnh mà vị Thủ tướng miêu tả là "hơi kì quặc" vì Chris khăng khăng muốn được gọi là Thor.

"Thật vui được gặp Chris Hemsworth hôm nay - nói chuyện về vai trò của sáng tạo đến nền kinh tế. Nhưng hơi kì lạ là anh ta khăng khăng muốn tôi gọi là Thor" (nguồn: Facebook)

Trong khi dễ dàng nhận ra rằng nhờ Thor mà bức ảnh trở nên nổi bật,điều này liên quan đến chủ đề của một số bài đăng nổi tiếng khác của Turnbull, khi ông hé lộ đôi chút về cuọc sống riêng tư của mình.

NHững bài đăng Facebook của ông về Valentine và những dòng tin nhắn vào Giáng Sinh, cả hai đều có sự có mặt của bà Lucy vợ ông, đều được người dùng Facebook yêu thích.

Trong khi thông báo của ông về việc ứng cử chúc lãnh đạo vào Tháng Chín năm ngoái được đánh gia, những bài đăng của ông về việc tôn trọng quyền phụ nữ cũng rất được đón nhận.

Trong đó có một bức ảnh Thủ tướng gọi cho Michelle Payne để chúc mừng cô khi cô là người vận động viên cưỡi ngựa nữ đầu tiên trong lịch sử thắng giải Melbourne Cup và hai bài đăng liên quan đến việc bạo hành phụ nữ.

Tất cả những yếu tố này giúp cho trang Facebook của Malcolm Turnbull tăng 17.45% trong 9 tháng, so sánh với 14,94% của Shorten và 14,98% của Di Natale.

Với vị lãnh đạo đối lập, những bài đăng của ông liên quan đến chính trị với ba bài đăng top đầu của ông đều liên quan đến tỷ lệ phạt tội vào cuối tuần.

Những bài đăng liên quan đến chăn sóc Y tế và một câu danh ngôn về thuế của Paul Keating của Shorton cũng thuộc top đầu.

Không như Turnbull, lãnh đạo đảng Lao động có vẻ ngại chia sẻ quá nhiều cuộc sống riêng tư của mình lên mạng xã hội, mặc dù một video Shorten tham gia cuộc diễu hành Mardi Gras cùng vợ, con và đồng nghiệp của ông rất được đón nhận.

Bảng số liệu về lượt thích của các vị lãnh đạo trên Facebook (nguồn: Internet)

Quỳnh Như (tổng hợp)

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất