Màn trình diễn pháo hoa NYE năm nay sẽ miễn phí

Màn trình diễn pháo hoa NYE năm nay sẽ miễn phí

Thủ hiến NSW Chris Minns đã khiến những người dự tiệc choáng váng khi tuyên bố màn bắ n pháo hoa ở Thành phố Cảng sẽ lại miễn phí.

Thực hiện lời hứa bầu cử, ông Minns cho biết ông sẽ loại bỏ “phí ngoài tầm kiểm soát” được áp dụng hơn một thập kỷ trước.

Các điểm ngắm cảnh nổi tiếng như Khu bảo tồn Barangaroo, Vườn Bách thảo Hoàng gia và Miền, giờ đây sẽ miễn phí cho du khách trên NYE.

Sự thay đổi này cũng sẽ giải phóng các địa điểm xem tại Công viên Mrs Macquarie, Bến cảng Tây Thông tư, Vịnh Campbells và Khu bảo tồn Đường Hickson.

Thủ hiến cho biết sự thay đổi này sẽ cho phép hơn 60.000 du khách một lần nữa được xem pháo hoa nổi tiếng thế giới miễn phí.

Năm nay, chi phí cho buổi trình diễn pháo hoa dao động từ 20-40 USD ở Mrs Macquarie's Point cho đến 89 USD ở The Amphitheatre.

Vé xem buổi biểu diễn tại Portside, trên lối đi bộ phía tây trước Nhà hát Opera Sydney, có giá lên tới 850 USD một vé.

Các đảo Harbours của Sydney, bao gồm Đảo Clark nhỏ, Đảo Cá mập và Đảo Goat có giá dao động từ $185 đến $286.

Trong một tuyên bố, Chính phủ NSW tiết lộ hầu hết các địa điểm hiện sẽ được quản lý trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước.

Các giới hạn sẽ được áp dụng với các địa điểm do nhà nước điều hành sẽ đóng cửa sau khi đạt đủ công suất, các khu vực khác sẽ yêu cầu phải mua vé trước.

Những địa điểm đó bao gồm Bradleys Head, Strickland Estate và Đảo Clark bình dị, Me-Mel (Đảo Dê) và Đảo Cá mập.

Trước đây, Đài quan sát tại Millers Point và Blues Point Reserve tại McMahons Point được quảng cáo là lựa chọn thay thế miễn phí cho các địa điểm phải trả phí.

Chính phủ NSW cũng sẽ mở đơn đăng ký từ thứ Ba cho 6000 vị trí “hàng ghế đầu” trên Đường cao tốc Cahill cho NYE.

Vườn thú Taronga và Vườn bách thảo và Tổ chức dã ngoại Bạn bè vẫn sẽ được phép tính phí vé tham dự các sự kiện Đêm Giao thừa của họ.

Các tổ chức từ thiện phi lợi nhuận sẽ được phép tổ chức các sự kiện để gây quỹ cho hoạt động bảo tồn và khoa học của họ trong tương lai.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/shock-change-to-sydney-nye-fireworks-revealed-c-11789594
Melbourne chuẩn bị cho lễ NYE lớn nhất

Melbourne chuẩn bị cho lễ NYE lớn nhất

Chính quyền tiểu bang và Thành phố Melbourne đang rót 3,94 triệu đô la vào các lễ kỷ niệm cuối năm 2022, với khoảng 280.000 đô la dành cho các màn bắn pháo hoa và phần lớn dành cho các khu vực dành riêng cho an toàn công cộng và lễ kỷ niệm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất