Mạng NBN tốc độ cao ở Úc sắp trở nên rẻ hơn

Mạng NBN tốc độ cao ở Úc sắp trở nên rẻ hơn

Lời kêu gọi cắt giảm giá cước truy cập vào mạn g của các nhà bán lẻ nhằm mục đích tăng tốc độ băng thông rộng và giảm chi phí cho khách hàng đã nhận được sự phản hồi từ NBN Co.

Lời kêu gọi cắt giảm giá cước truy cập vào mạng của các nhà bán lẻ nhằm mục đích tăng tốc độ băng thông rộng và giảm chi phí cho khách hàng đã nhận được sự phản hồi từ NBN Co.

Công ty này cho biết sẽ giảm chi phí cho các gói truy cập internet tốc độ cao nhằm thuyết phục các nhà bán lẻ mua thêm băng thông, và từ đó có thể giúp cải thiện tốc độ và dịch vụ cho người tiêu dùng.

Theo mô hình hiện tại, các nhà bán lẻ mua quyền truy cập và băng thông một cách riêng rẽ, nhưng phí truy cập và băng thông sẽ được gom chung lại với nhau đối với các gói tốc độ cao hơn sau những thay đổi này.

Điều này sẽ cho phép các nhà bán lẻ mua thêm băng thông với giá rẻ hơn và cũng sẽ giảm chi phí cho các gói internet tốc độ cao hơn.

Các nhà bán lẻ trước đây đã chỉ trích giá băng thông rộng của NBN Co là quá đắt, và nói rằng chi phí này đã hạn chế khả năng cung cấp tốc độ nhanh hơn cho khách hàng.

Tổng giám đốc phụ trách băng thông rộng cố định của Vodafone Australia, ông Matthew Lobb, đã hoan nghênh những thay đổi về giá cả của NBN Co và cho biết hãng sẽ cần phải xem xét lại các gói NBN của mình.

Ông Lobb nói: "Thật không may, cấu trúc giá cả hiện nay đã hạn chế khả năng cung cấp tốc độ nhanh hơn của ngành công nghiệp này.”

"Bằng cách gom chung lại... việc cơ cấu lại giá sẽ loại bỏ rất nhiều rủi ro cho các nhà bán lẻ xung quanh các mức tốc độ nhanh hơn."

Các lựa chọn mới này sẽ đi vào có hiệu lực trong quý II năm 2018, và sẽ giúp những khách hàng sử dụng các gói NBN tốc độ thấp hơn có cơ hội nhận được tốc độ internet nhanh hơn khi các nhà bán lẻ nâng cấp.

Điều này cũng dự kiến ​​sẽ tiết kiệm đáng kể cho người dùng NBN, vì nếu theo thỏa thuận hiện tại thì khách hàng sẽ buộc phải trả nhiều hơn khi các nhà bán lẻ mua thêm băng thông.

NBN Co cho biết đã tham khảo ý kiến của ​​các nhà bán lẻ về giá cả trong 6 tháng qua và sẽ tiếp tục xem xét cách cung cấp và quản lý băng thông.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 7News)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất