Mạng xã hội xôn xao câu chuyện mẹ ham mua đồ giảm giá khiến bé gái 3 tuổi mắc bệnh má u trắng

Mạng xã hội xôn xao câu chuyện mẹ ham mua đồ giảm giá khiến bé gái 3 tuổi mắc bệnh má u trắng

Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao câu chuyện mẹ ham mua đồ giảm giá, bé gái 3 tuổi mắc bệnh má u trắng.

Cô bé gái 3 tuổi này tên là Lạc Lạc, (người Trung Quốc). Theo chia sẻ của người mẹ, cô bé thường xuyên bị nôn sau khi uống sữa. Lúc đầu mẹ của Lạc Lạc cứ ngỡ dạ dày của bé không tốt nên chỉ ra tiệm mua thuốc cho bé. Tuy nhiên mấy ngày sau tình trạng của bé không hề thuyên giảm mà còn phát sốt.

Lúc này cô vội vàng đưa bé tới bệnh viện để kiểm tra thì tá hỏa khi nhận kết quả xét nghiệm cho thấy bé mặc bệnh máu trắng.

Bác sĩ cho biết, nguyên nhân do nhiễm chất formaldehyd gây ra.

Ngay khi nghe bác sĩ hỏi rằng gần đây nhà cô có mới mua đồ vật gì không?, mẹ Lạc Lạc mới sực nhớ ra, 3 tháng trước cô đi chợ có thấy người ta bán đồ gia dụng giảm giá, thấy khá rẻ nên mua một số đồ về nhà.

Chính cô không ngờ rằng, chỉ vì tham chút "giá rẻ" đó mà khiến đứa con bé bỏng mắc bệnh máu trắng.

Chất formaldehyd thực sự rất nguy hại đối với trẻ nhỏ.  Formaldehyd (còn được biết đến như metanal) được sử dụng nhiều trong các vật liệu gỗ dán, thảm và xốp cách điện.

(Ảnh minh họa)

Các nhựa này sẽ thải formaldehyd ra rất chậm theo thời gian, nên fomandehyd là một trong các chất gây ô nhiễm không khí trong nhà.

Ở nồng độ trên 0,1 mg/kg không khí, việc hít phải fomaldehyd sẽ gây ra kích thích mắt và màng nhầy, làm chảy nước mắt, đau đầu, cảm giác nóng trong cổ họng và khó thở.

Do vậy, các bậc phụ huynh cần lưu ý, khi mua đồ mới về nhà phải mở cửa sổ để không khí trong nhà được thông thoáng, không nên đem vào sử dụng luôn, nếu không sẽ có những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của trẻ.

 

 

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất