Mark Zuckerberg mất 22 tỷ USD sau 2 năm đổi tên công ty

Mark Zuckerberg mất 22 tỷ USD sau 2 năm đổi tên công ty

Gần 2 năm kể từ thời điểm đổi tên Facebook thành Meta, nhà sáng lập Mark Zuckerberg đã thiệt hạ i khoảng 22 tỷ USD.

Theo Business Insider, sau gần hai năm kể từ thời điểm thương hiệu Facebook đổi thành Meta, tài sản của Mark Zuckerberg đã bốc hơi 22 tỷ USD. Hiện Zuckerberg nắm giữ 13% cổ phần trong công ty, chiếm tỷ trọng lớn trong tổng tài sản.

Chỉ số Bloomberg Billionaires Index cho thấy nhà sáng lập Facebook từng nắm giữ 118 tỷ USD vào ngày 28/10/2021 (ngày công bố đổi thương hiệu sang Meta). Tuy nhiên tính đến đầu tháng 6 vừa rồi, giá trị tài sản ròng đã bị thu hẹp còn 96,5 tỷ USD.

Trên thực tế, tài sản của Zuckerberg từng giảm sâu xuống còn 37 tỷ USD vào tháng 10/2022 do sự lao dốc của lĩnh vực công nghệ. Hồi quý III/2022, Meta ghi nhận báo cáo kinh doanh không đạt kỳ vọng, đồng thời chứng kiến lần đầu tiên lượng người dùng sụt giảm trong lịch sử.

Dù cổ phiếu phục hồi từ đầu năm trở lại đây nhưng công ty vẫn phải đối mặt nhiều hỗn loạn, bao gồm làn sóng sa thải nhân viên ồ ạt. Meta cũng hứng chịu không ít sức ép từ cơ quan quản lý, đi kèm áp lực cạnh tranh từ Apple khi hãng này mới đây cho ra mắt sản phẩm mới sử dụng công nghệ thực tế ảo.

Tài sản của Zuckerberg từng lập đỉnh 142 tỷ USD vào tháng 9/2021 theo Bloomberg. Tuy nhiên, Zuckerberg từng rời khỏi top 20 người giàu nhất thế giới sau khi cổ phiếu bị sụt giảm nghiêm trọng.

Hiện ông chủ Meta đã trở lại top 10, song giá trị tài sản vẫn kém xa hai người dẫn đầu đều sở hữu trên 200 tỷ USD là Elon Musk và Bernard Arnault.

Thu Phương
Link nguồn: https://lifestyle.zingnews.vn/mark-zuckerberg-mat-22-ty-usd-sau-2-nam-doi-ten-cong-ty-post1438964.html
Sóng gió lớn nhất 19 năm, Mark Zuckerberg trải lòng trong cuộc họp với nhân viên Meta toàn thế giới: Tôi đã phải đưa ra những quyết định rất khó khăn!

Sóng gió lớn nhất 19 năm, Mark Zuckerberg trải lòng trong cuộc họp với nhân viên Meta toàn thế giới: Tôi đã phải đưa ra những quyết định rất khó khăn!

Buổi trò chuyện của Zuckerberg là một nỗ lực nhằm xoa dịu nhân viên sau giai đoạn ồn ào nhất trong lịch sử 19 năm của công ty.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất