Market Wrap: Bitcoin bị phá hủy, lạm phát cao và giá vàng tan chảy đã thống trị thị trường trong tuần này

Market Wrap: Bitcoin bị phá hủy, lạm phát cao và giá vàng tan chảy đã thống trị thị trường trong tuần này

Các lệnh phong tỏa vì COVID-19 gây thiệt hạ i của Trung Quốc, lạm phát cao và phát biểu hiếu chiến của Fed đã khiến AUDUSD duy trì mức phá vỡ dưới 0,7000c lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2020.

Tin tốt cho các công ty xuất khẩu của Úc.

Không quá tốt cho những người tiêu dùng muốn tận hưởng một kỳ nghỉ ở nước ngoài.

Thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc do lạm phát cao liên tục ở Mỹ, làm dấy lên lo ngại Cục Dự trữ Liên bang sẽ tung ra các biện pháp thắt chặt thậm chí còn mạnh tay hơn.

Một tuần khó khăn khác đối với ASX200, giảm hơn 3%, do tháng 5 đã sống đúng với danh tiếng là một tuần đầy biến động đối với thị trường chứng khoán địa phương.

Dưới đây là đánh giá về năm điều hàng đầu đã xảy ra tại các thị trường trong tuần này:

1. Lạm phát cao của Mỹ vẫn tiếp diễn

Dashing hy vọng rằng áp lực lạm phát đã lên đến đỉnh điểm, tỷ lệ lạm phát ở Mỹ đã giảm xuống 8,3% trong tháng 4 từ mức cao nhất trong 41 năm là 8,5% vào tháng 3, nhưng thấp hơn dự báo của thị trường là 8,1%.

Tỷ lệ lạm phát cơ bản đã giảm từ 6,5% xuống 6,2%, vẫn cao hơn đáng kể so với mục tiêu lạm phát 2% của Fed.

Rủi ro vẫn còn đó là lạm phát cao kéo dài sẽ làm tăng kỳ vọng lạm phát và buộc Cục Dự trữ Liên bang phải tung ra các biện pháp thắt chặt mạnh mẽ hơn.

2. Bitcoin bị đánh bại

Bitcoin đã giảm 18% trong tuần này, do sự sụt giảm của Phố Wall và sau khi Terra USD mất chốt so với đô la Mỹ sau các khoản rút tiền lớn.

Terra USD được hỗ trợ bởi đồng tiền điện tử của nhà phát hành, Luna và, được quản lý bởi những người tham gia thị trường thông qua một thuật toán phức tạp, đã giảm gần 100% từ $ 77,00 xuống dưới $ 0,5.

3. Vàng tan chảy trong tuần thứ tư liên tiếp

Vàng giảm xuống dưới 1850 đô la và đã mất ~ 8% so với mức cao nhất ngày 18 tháng 4 năm 1999.

Chu kỳ siêu thắt chặt mạnh mẽ hơn của Fed đã làm suy yếu giá trị của vàng vì hai lý do chính.

Đầu tiên là kỳ vọng lạm phát sẽ sớm đạt đỉnh do lãi suất cao hơn.

Thứ hai là lãi suất cao hơn làm suy yếu nhu cầu đối với vàng vì vàng không mang lại lợi ích gì và tốn tiền để cất giữ một cách an toàn.

4. Quý 1 năm 2022 Mùa thu nhập của Hoa Kỳ kết thúc

Mùa thu nhập quý 1 của Hoa Kỳ đã kết thúc trong tuần này với các báo cáo từ các tên tuổi lớn bao gồm Disney, Roblox, Peloton, Coinbase và nhà sản xuất xe điện Rivian.

Thu nhập của Disney đã bỏ qua cả lợi nhuận và lợi nhuận.

Tuy nhiên, nó đã bổ sung thêm 7,9 triệu người đăng ký so với 4,5 triệu người dự kiến, khiến giá cổ phiếu cao hơn 5% trong giao dịch sau giờ làm việc.

Mang lại cho bạn bởi City Index. Tiếp cận hơn 4500 thị trường toàn cầu trên CFD cổ phiếu, Chỉ số, Ngoại hối và Tiền điện tử với một nhà cung cấp đáng tin cậy.

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/2022/05/12/markets-market-wrap-may-12/
Thị trường cổ phiếu đang giảm, nhưng Bitcoin còn giảm nhanh hơn nữa

Thị trường cổ phiếu đang giảm, nhưng Bitcoin còn giảm nhanh hơn nữa

Các tiêu đề vào ngày thứ Sáu đều nói về sự sụt giảm của thị trường cổ phiếu khi Chỉ số của Sở giao dịch chứng khoán Úc giảm 2,7% ở mức tồi tệ nhất.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất