Mất điện trên diện rộng sau giông bão, lũ lụt tấn côn g Nam Úc

Mất điện trên diện rộng sau giông bão, lũ lụt tấn côn g Nam Úc

Gần 3.000 ngôi nhà bị mất điện trong đêm sau khi một cơn giông bão đổ bộ vào Nam Úc.

Lượng mưa lên tới 79mm đã được ghi nhận trên các khu vực của bang vào tối thứ Năm, mang theo gió giật mạnh và thời tiết khắc nghiệt tàn phá cơ sở hạ tầng.

Khoảng 1.483 hộ gia đình trên toàn tiểu bang vẫn chưa có điện vào lúc 10 giờ sáng, SA Power Networks báo cáo.

Thiết bị và thảm thực vật bị hư hỏng đã được liệt kê là nguyên nhân của một số sự cố ngừng hoạt động, trong khi các đội vẫn đang làm việc để điều tra nhiều trường hợp khác.

Lực lượng chức năng đang khẩn trương khôi phục nguồn điện.

Dịch vụ Khẩn cấp Tiểu bang Nam Úc (SA SES) đã phản hồi hơn 240 yêu cầu hỗ trợ sau khi lượng mưa lớn gây ra lũ lụt cục bộ gần thành phố Adelaide.

Cho đến thứ Sáu, 42 sự cố đã được báo cáo, với 18 sự cố vẫn đang tiếp diễn, bao gồm nhiều cây đổ và lở đá trên đường.

Hơn 100 tình nguyện viên SES đã tham dự buổi kêu gọi, phần lớn là để phản hồi các báo cáo về lũ lụt.

Bảy cuộc giải cứu dưới nước đã được yêu cầu để cứu những người bị mắc kẹt trong nước lũ dâng nhanh.

Các tình nguyện viên của SASES cũng đã tham gia bảy cuộc giải cứu nước xiết riêng biệt khi mọi người bị mắc kẹt trong nước lũ dâng nhanh.

Một thông báo theo dõi và hành động vẫn được áp dụng cho các cư dân xung quanh Đường Waterfall Gully ở ngoại ô thành phố Adelaide.

Cư dân ở Lenswood, phía đông thành phố, đã được cảnh báo rằng sự an toàn của họ có thể bị đe dọa bởi một đập tràn ở Swamp Road.

Một thông báo khuyến cáo về lũ lụt vẫn được giữ nguyên và các thành viên của cộng đồng được khuyên nên tránh khu vực này.

Một số con đường vẫn bị đóng cửa và dự kiến sẽ gây ra tình trạng giao thông bị đình trệ trong suốt buổi sáng do nước lũ và các mảnh vụn cản trở con đường.

SASES đã cảnh báo trong một tuyên bố rằng không bao giờ an toàn khi đi bộ, đi xe hoặc lái xe qua vùng nước lũ và kêu gọi công chúng tuân thủ các biển báo thông báo rằng các con đường đã bị đóng.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/technology/widespread-power-outages-after-thunderstorm-flooding-hits-south-australia-c-11066305
Bùng nổ du lịch câu cá ở Nam Úc

Bùng nổ du lịch câu cá ở Nam Úc

Với hơn 800.000 khách du lịch Nam Úc xếp hàng mỗi năm, động thái này nhằm kiếm tiền từ sự bùng nổ du lịch câu cá của bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất