Mặt hàng chủ lực bị ảnh hưởng do tăng giá tại Adelaide Oval, MCG

Mặt hàng chủ lực bị ảnh hưởng do tăng giá tại Adelaide Oval, MCG

Chi phí của các mặt hàng chủ lực như bia và bánh nướng nhân thịt tại Adelaide Oval sẽ tăng năm thứ ba liên tiếp trong mùa giải AFL này, khiến nhiều người hâm mộ thiếu tiền tức giận.

Theo thực đơn mới được công bố cho giới truyền thông hôm thứ Năm, giá của một lít bia mạnh sẽ tăng hơn 5% lên 9,90 đô trong năm nay.

Một xô khoai tây chiên nóng cũng sẽ tăng 6,3%, khiến người đánh cược phải trả 6,70 đô, trong đó bánh nhân thịt cổ điển cũng như đồ uống nóng và lạnh sẽ tăng từ 20-30 cent.

Bảo vệ việc tăng giá, Nick Addison, giám đốc điều hành của Adelaide Oval, cho biết lạm phát đã “tấn công mọi doanh nghiệp” và hầu hết các mức tăng đều dưới mức lạm phát.

Ông Addison cho biết tại một sự kiện ra mắt dòng thực đơn mới hôm thứ Năm: “Chúng tôi không muốn tăng giá (nhưng) chúng là một thực tế của thế giới chúng ta đang sống.”

“Chúng tôi đặc biệt có chiến lược về việc giảm thiểu việc tăng giá ở mức có thể. Tôi không mong đợi nó sẽ có hiệu ứng lan truyền khi mọi người không tham dự các trận bóng đá.”

Tuy nhiên, lần tăng giá mới nhất đánh dấu một thực tế nghiệt ngã đối với những người hâm mộ bóng đá ở Adelaide, những người đã chứng kiến ​​các mặt hàng thực phẩm và đồ uống tại sân hình bầu dục liên tục tăng giá.

So sánh thực đơn mới với giá năm 2020, Nhà quảng cáo Adelaide nhận thấy giá của một panh mạnh đã tăng 1,40 đô la, trong khi khoai tây chiên nóng tăng 1,30 đô la.

Các món trong thực đơn bị ảnh hưởng nặng nề nhất là việc lựa chọn đồ uống của hình bầu dục. Nước giải khát tăng giá 7,9% kể từ năm 2020, trong khi một ly rượu vang tự chế tăng 1,50 đô.

Những người hâm mộ đội Adelaide Crows đã lên mạng xã hội để bày tỏ sự thất vọng trước động thái này, trong đó nhiều người cho rằng việc mua thực phẩm ở sân vận động đã trở nên quá đắt.

“Hoặc tự mình lấy, trả giá, hoặc ở nhà và xem TV với đồ ăn nhẹ ở siêu thị. Bạn phải quyết định những gì nằm trong ngân sách của mình”, một người hâm mộ nói.

Thành viên Hiệp hội người hâm mộ AFL Justin Leckie nói thêm: “(Họ) chịu áp lực lạm phát để điều hành sân vận động và các nhà cung cấp thực phẩm và đồ uống như tất cả chúng ta.”

“Chúng tôi nhắc nhở người hâm mộ và những người ủng hộ rằng bạn có thể mang đồ ăn và đồ uống của riêng mình vào sân vận động (ví dụ như ly, rượu, v.v.) và có thể đổ đầy chai nước miễn phí qua đài phun nước.”

Người hâm mộ Adelaide không đơn độc cảm nhận được tác động của việc chi phí gia tăng, với chi phí cho bánh nướng nhân thịt, khoai tây chiên nóng, nước ngọt và bánh mì kẹp thịt gà đều tăng tại MCG.

Giám đốc điều hành MCC, Stuart Fox, nói với Nine rằng ban lãnh đạo đã “làm việc chăm chỉ” để cân bằng chi phí hoạt động và lạm phát khi tìm ra “mức giá dễ tiếp cận”.

Là một phần của sự thay đổi thực đơn, 22 món ăn ngon mới sẽ được cung cấp cho người đánh cược, bao gồm salad, nachos, bánh cuộn và món phụ, cũng như nhiều loại bánh mì sandwich tươi.

Sữa có hương vị sữa Fleurieu và nước trái cây của Nippy cũng sẽ được thêm vào thực đơn, với ba xe bán đồ ăn chuyển vùng lần đầu tiên được thiết lập để cung cấp sushi cho người hâm mộ Adelaide.


Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/sport/footy-staples-slapped-with-price-hike-at-adelaide-oval-mcg-c-13960963
Nhân viên Coles kêu gọi bỏ phiếu ‘Không’ cho thỏa thuận doanh nghiệp được đề xuất

Nhân viên Coles kêu gọi bỏ phiếu ‘Không’ cho thỏa thuận doanh nghiệp được đề xuất

Nhân viên của Coles đang được kêu gọi bỏ phiếu bác bỏ một thỏa thuận doanh nghiệp được đề xuất hứa hẹn mức lương và giờ làm hợp đồng tốt hơn khi gã khổng lồ siêu thị phải đối mặt với hậu quả từ các cuộc đình công trên toàn quốc và sự giám sát ngày càng tăng của chính phủ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất