Mặt hàng chủ lực dịp Giáng sinh tăng giá sốc

Mặt hàng chủ lực dịp Giáng sinh tăng giá sốc

Một chủ doanh nghiệp nhỏ đã lan truyền trên TikTok với một video khẳng định tiêu chuẩn “vẻ đẹp phi thực tế” của các chuỗi siêu thị lớn đối với sản phẩm đang dẫn đến lãng phí và đẩy giá quả anh đào tăng vọt.

Trong video, người đồng sáng lập Farmer's Pick, Josh Ball, có thể được nhìn thấy cùng 4.000kg quả anh đào được giải cứu từ các trang trại ở NSW và Victoria mà anh cho rằng đã bị loại bỏ do kích thước “từ milimet đến nhỏ” hoặc “có khuyết điểm”.

Ông nói trong video: “Năm nay, hơn 3 triệu kg quả anh đào sẽ bị lãng phí”.

“Bởi vì chúng không đáp ứng được tiêu chuẩn sắc đẹp phi thực tế của siêu thị.”

Ông Ball tiếp tục cho biết những trái cây bị loại cũng ngon không kém gì những trái cây xinh đẹp hơn mà họ tập hợp tại Farmers Pick và bán với giá chiết khấu.

“Chúng có hương vị ngon ngọt và ngọt ngào,”

Người phát ngôn của Woolworths trả lời rằng họ “hợp tác chặt chẽ” với những người trồng anh đào Úc để đảm bảo “chúng tôi đang tối đa hóa tổng sản lượng để giảm thiểu lãng phí”.

Họ cũng cho biết họ chấp nhận một số loại trái cây có vẻ ngoài kém đẹp mắt và bán chúng với giá chiết khấu.

Người phát ngôn cho biết: “Điều này cũng bao gồm việc bán trái cây không hoàn hảo thông qua The Odd Bunch”.

“Nơi chúng tôi cung cấp trái cây có thể hơi không hoàn hảo nhưng vẫn có hương vị tuyệt vời với giá thấp hơn ít nhất 20% so với loại thông thường của chúng tôi.”

Người phát ngôn của Coles cho biết họ cố gắng cân bằng việc hạn chế lãng phí thực phẩm với việc đảm bảo khách hàng có được sản phẩm chất lượng bằng cách cung cấp nhiều loại trái cây bình dân.

Họ cho biết: “Chúng tôi đánh giá tất cả sản phẩm về chất lượng ăn uống, độ chín, mức độ hư hại do sâu bệnh, hình thức bên ngoài và thời hạn sử dụng dự kiến, đồng thời cam kết sâu sắc trong việc cân bằng điều này với việc giảm lãng phí thực phẩm”.

“Ngày càng nhiều khách hàng của chúng tôi nhận ra rằng trái cây và rau quả có hương vị thơm ngon có đủ hình dạng và kích cỡ và ngày càng mua nhiều hơn từ dòng sản phẩm I'mPerfect của chúng tôi, nơi cung cấp cho khách hàng trái cây và rau quả tươi, bổ dưỡng, có hình thức hoàn hảo với mức giá phải chăng”

“Trong năm tài chính vừa qua, Coles đã bán được hơn 20.000 tấn trái cây và rau quả thuộc dòng sản phẩm I’mPerfect và trả lại hơn 37 triệu đô cho các nhà cung cấp của chúng tôi.”

Ông Ball cho biết các loại sản phẩm mà siêu thị cung cấp không đủ để giúp những người nông dân đang gặp khó khăn, đặc biệt là những người nông dân trồng anh đào đang gặp khó khăn trong mùa này do mưa làm trái bị gãy và giá cả đối với người tiêu dùng hàng ngày quá cao.

Ông nói: “Những gì siêu thị cung cấp là một bước đi tốt, nó chỉ có một chút hạn chế và thường chỉ có số lượng chọn lọc”.

“Người ta thấy quả anh đào có giá 22 đô/kg vào đầu mùa, trong đó giá đặc biệt khoảng 16,90 đô.”

“Nông dân trồng anh đào đã mất 50% sản lượng do mưa, đó là chưa kể những gì các siêu thị không chấp nhận do thông số kỹ thuật của họ.”

“Nông dân đang ở thời điểm mà mùa vụ này họ chỉ muốn trang trải chi phí của mình.”


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/shock-price-christmas-staple-052800625.html
Nhà ở mật độ cao sắp xuất hiện ở 25 vùng ngoại ô Sydney sau khi kế hoạch bị rò rỉ

Nhà ở mật độ cao sắp xuất hiện ở 25 vùng ngoại ô Sydney sau khi kế hoạch bị rò rỉ

Đất xung quanh tám ga xe lửa sẽ được phân vùng lại để cho phép phát triển mật độ cao với hy vọng tạo ra hàng chục nghìn ngôi nhà mới và nhà ở giá rẻ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất