Mất hơn nửa tỉ sau khi bị lừ a đảo qua điện thoại

Mất hơn nửa tỉ sau khi bị lừ a đảo qua điện thoại

Aurora Casilli (18 tuổi, đến từ Albany, Úc) cho biết trong nhiều năm, cô đã tiết kiệm tỉ mỉ từng xu có thể. Nhưng giờ đây, Aurora nói rằng tất cả những năm cống hiến và làm việc chăm chỉ của cô ấy đã bị lãng phí, vì cô ấy không có gì trong tay sau khi trở thành nạn nhân của một vụ lừ a đảo qua điện thoại.

“Tôi không bao giờ nghĩ điều gì đó như thế này sẽ xảy ra với mình. Tôi đã làm việc chăm chỉ cả đời và đang tiết kiệm để mua một ngôi nhà. Nhưng bây giờ tôi không có gì cả. Tôi phải bắt đầu lại từ đầu”

Cách đây khoảng một tháng, Aurora nhận được một tin nhắn văn bản mạo danh ngân hàng đang xài. Nội dung tin nhắn cho rằng một người nào đó đang cố thực hiện chuyển khoản từ tài khoản của Aurora.

Theo Aurora, tin nhắn có vẻ là từ ngân hàng quốc gia Úc (NAB), vì nó đến từ cùng một số và trong cùng một chuỗi tin nhắn văn bản như các liên lạc hợp pháp trước đó từ ngân hàng.

Tin nhắn thúc giục cô gọi đến số 1800 của họ nếu bản thân chưa ủy quyền thanh toán. Khi đó, Aurora đã quyết định quay số vì đang ở trong “trạng thái hoảng loạn”.

Tôi phát hoảng khi đọc nó. Tất cả số tiền tôi đã tiết kiệm được, và bây giờ tôi nghĩ ai đó đang cố gắng thực hiện chuyển khoản trái phép trong tài khoản của mình”, cô nhớ lại.

Sau khi Aurora gọi điện, có một người đàn ông bắt máy, giải thích với Aurora rằng ai đó đã có được quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng của Aurora.

Chia sẻ với báo giới, Aurora kể: “Anh ấy có vẻ giống như bất kỳ người bình thường nào làm việc tại ngân hàng”.

Để đảm bảo tài chính, cô được yêu cầu chuyển toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình vào một tài khoản ngân hàng NAB khác do cô đứng tên, mà người đàn ông này đã thiết lập cho cô qua điện thoại.

Aurora tin anh ta và nhanh chóng gửi hơn 25.158,88 USD (khoảng 590 triệu), là toàn bộ số tiền tiết kiệm cả đời của cô. Vài giây sau khi xác nhận chuyển khoản, người đàn ông tắt máy.

Thu Phương
Link nguồn: https://thanhnien.vn/co-gai-mat-hon-nua-ti-dong-sau-khi-bi-lua-dao-qua-dien-thoai-post1540319.html
Người mua hàng trực tuyến được khuyến khích để tránh lừa đảo 'Dotti'

Người mua hàng trực tuyến được khuyến khích để tránh lừa đảo 'Dotti'

Chuỗi thời trang Dotti đã chia sẻ một thông điệp tới khách hàng của mình, kêu gọi họ không mua sản phẩm từ một trang lừa đảo sao chép sản phẩm thật.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất