Máy bay hạ cánh khẩn vì hành khách phát wifi 'bo m trên khoang'

Máy bay hạ cánh khẩn vì hành khách phát wifi 'bo m trên khoang'

Máy bay Thổ Nhì Kỳ chở 100 hành khách phải hạ cánh khẩn do lo ngại an ninh sau khi phát hiện wifi có tên "bo m trên khoang".

Máy bay Thổ Nhì Kỳ chở 100 hành khách phải hạ cánh khẩn do lo ngại an ninh sau khi phát hiện wifi có tên "bom trên khoang".

Hành khách dùng điện thoại trên máy bay. Ảnh minh họa: AP.

Chiếc máy bay của hãng hàng không Turkish Airlines trong hành trình từ Nairobi, Kenya đến Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ phải hạ cánh xuống sân bay Khartoum, Sudan sau khi thông tin có người phát wifi tên "bom trên khoang" gây hoang mang trong hành khách, News.com.au hôm qua đưa tin.

Tại sân bay, toàn bộ hành khách và chiếc máy bay được kiểm tra an ninh. Giới chức cho phép tất cả hành khách trở lại máy bay để tiếp tục hành trình sau khi không phát hiện dấu hiệu bất thường.

Các chuyên gia cho biết wifi trên được thiết lập trên máy bay. Tuy nhiên, giới chức không nêu rõ đã xác định được người phát wifi hay chưa.

Hồi tháng 5, một chuyến bay từ Cancun, Mexico đi London bị hủy sau khi hành khách phát hiện có wifi tên "Jihadist Cell London 1" trên khoang. Năm 2016, một chuyến bay của hãng Qantas chuẩn bị cất cánh từ sân bay Melbourne đến Perth bị hoãn hai giờ vì wifi tên "thiết bị kích nổ di động".

Theo Vnexpress

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất