Máy bay không người lái chứa m a tú y 'bị rơi' trong nhà tù

Máy bay không người lái chứa m a tú y 'bị rơi' trong nhà tù

Một người phụ nữ bị buộc tội giế t người đã sử dụng máy bay không người lái để vận chuyển số m a tú y trị giá 119.000 đô cũng như ổ USB chứa nội dung khiêu dâ m vào nhà tù.

Cheyenne Anniki Petryszyn, 27 tuổi, phải đối mặt với Tòa án Tối cao Brisbane để tuyên án sau khi nhận tội hai tội cung cấp ma túy nguy hiểm với mức độ nghiêm trọng trong một cơ sở cải huấn.

Đồng phạm của Petryszyn, Cory Jay Sinclair Keleher, 33 tuổi, đã nhận tội với hai tội danh tương tự và Bradley William Knudson, 37 tuổi, đã nhận tội một tội danh.

Tòa án đã nghe các nhân viên tại một nhà tù ở Queensland phát hiện một chiếc máy bay không người lái bị rơi gần sân tập thể dục vào lúc 10h47 sáng ngày 1 tháng 4 năm 2022 với một chiếc túi kẹp niêm phong gần đó chứa 79 dải Buprenorphine, 0,94 gam methamphetamine và ổ USB.

Một công tố viên cho biết giá của Buprenorphine trong tù dao động từ 1.000 đô đến 1.500 đô mỗi dải trong khi loại ma túy đá này có giá khoảng 480 đô.

Petryszyn lúc đó đang được tạm tha nhưng lại bị giam giữ để chấp hành bản án 11 năm vì tội buôn bán ma túy không liên quan.

Cô cũng là một trong bốn người bị buộc tội giết người trong vụ bắn một người đàn ông tại Công viên Norman ở phía đông Brisbane vào tháng 10 năm 2022.

Công tố viên cho biết vai trò của Petryszyn trong kế hoạch này là mua ma túy để Knudson phân phối trong nhà tù.

Keleher, người đã được thả vào ngày chiếc máy bay không người lái được tìm thấy, đã được tuyển dụng để trình bày chi tiết cách bố trí của nhà tù cho Petryszyn nhưng không biết ai đã điều khiển chiếc máy bay không người lái trong chuyến bay.

Công tố viên cho biết: “Cảnh sát đã theo dõi các cuộc gọi từ (các khu di động) gần đó và xác định các cuộc trò chuyện giữa Knudson và Petryszyn nhằm dàn xếp hành vi phạm tội”.

Cặp đôi đã cố gắng ngụy trang cuộc trò chuyện của họ thành cuộc trò chuyện về chuyến đi câu cá nhưng Petryszyn nói qua điện thoại rằng "mọi thứ đã bị hỏng và cháy" vào thời điểm sau khi máy bay không người lái bị hỏng.

Mã vạch của máy bay không người lái được truy tìm đến một giao dịch mua bán được thực hiện cho Petryszyn vào tháng trước.

Luật sư bào chữa cho Knudson, Michael Connolly, cho biết thân chủ của ông có một tuổi thơ đau thương và ông đã đề nghị nhận tội từ nhiều tháng trước.

Ông Connolly nói: “Điều đó cho thấy anh ấy đã hối hận và thừa nhận hành vi của mình”.

Luật sư của Keleher, Gavin Webber, cho biết thân chủ của ông có tuổi thơ bị ngược đãi và có tiền sử các vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Ông Webber nói: “Anh ấy đang giải quyết vấn đề nghiện ma túy của mình… anh ấy đã rẽ sang một hướng khác”.

Luật sư Samuel Bain yêu cầu Thẩm phán Elizabeth Wilson không áp dụng bản án "nghiền nát" đối với Petryszyn vì luật yêu cầu bất kỳ thời gian ngồi tù mới nào cũng phải được chấp hành liên tục.

Thẩm phán Wilson cho biết cả ba bị cáo đều đã cố gắng cung cấp một lượng lớn ma túy vào nhà tù, nơi điều đó sẽ làm gián đoạn các nỗ lực cai nghiện và kỷ luật.

Thẩm phán Wilson cho biết bà cũng thừa nhận rằng Knudson và Keleher đã nỗ lực cải tạo và Petryszyn hiện đang phải thụ án dài hạn.

Knudson bị kết án hai năm tù và Keleher 16 tháng nhưng cả hai đều được lệnh tạm tha vào thứ Sáu.

Petryszyn bị kết án 16 tháng nhưng cũng đủ điều kiện để được tạm tha từ thứ Sáu.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/drone-loaded-drugs-crashed-during-075332568.html
Thống đốc RBA có thể làm chủ tịch hai hội đồng đang được tái cơ cấu

Thống đốc RBA có thể làm chủ tịch hai hội đồng đang được tái cơ cấu

Michele Bullock cuối cùng có thể sẽ làm chủ tịch cả hội đồng chính sách tiền tệ của Ngân hàng Dự trữ Úc và hội đồng quản trị mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất