Máy bay ném bo m cứu hỏa từ Nam Úc tiến về phía bắc để chiến đấu với ngọn lửa khổng lồ ở Lãnh thổ phía Bắc

Máy bay ném bo m cứu hỏa từ Nam Úc tiến về phía bắc để chiến đấu với ngọn lửa khổng lồ ở Lãnh thổ phía Bắc

Máy bay ném bo m cứu hỏa từ Nam Úc đã được huy động để giúp chữa cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc.

Ngọn lửa, vẫn ở mức cảnh báo “khuyên cáo”, được khống chế nhưng đang cháy ở phía đông Tennant Creek trong một khu vực rộng hơn 9300 km2 trong điều kiện thời tiết “cao đến khắc nghiệt”.

Dịch vụ Cứu hỏa và Khẩn cấp NT cho biết, ba máy bay ném bom đã được bố trí ở Tennant Creek và hai đội tấn công với xe chở dầu đã được triển khai từ Nam Úc.

Ủy viên Cảnh sát NT Michael Murphy cho biết tất cả các biện pháp đang được áp dụng để bảo vệ người và tài sản khỏi đám cháy có phạm vi kéo dài hàng trăm km.

“Suy nghĩ và lời cảm ơn của chúng tôi dành cho những người chăn nuôi đang làm việc rất nhiều giờ để bảo vệ tài sản và hàng hóa của họ, đồng thời chúng tôi cảm ơn tất cả các nhân viên tuyến đầu làm việc chăm chỉ dẫn đầu, khảo sát và đưa ra các chiến lược giảm thiểu để giảm thiểu tác động của đám cháy lớn và không kiểm soát được này.” ông nói trong một tuyên bố.

Đường cao tốc Barkly đã mở lại nhưng người lái xe vẫn được khuyến khích trì hoãn việc di chuyển trong khu vực cho đến khi tình hình ổn định.

Lệnh cấm đốt lửa vẫn được áp dụng đối với các khu vực Darwin và sông Adelaide, khu vực Đông Nam Gregory và Bắc Barkly.

Một cảnh báo về sức khỏe đã được ban hành cho Tennant Creek và các khu vực xung quanh bị ảnh hưởng bởi khói, trong khi người dân ở vùng Barkly được khuyến khích chuẩn bị chữa cháy.

Cục Khí tượng đã khuyến cáo điều kiện gió trên Barkly sẽ giảm bớt vào thứ Tư.

Thu Phương
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/state/nt/2023/09/10/nt-bushfire-fire-bombers/?breaking_live_scroll=1
Sơ tán dân trong vụ cháy rừng ở Queensland

Sơ tán dân trong vụ cháy rừng ở Queensland

Những cư dân được sơ tán gần Tara, ở Western Downs của Queensland, đã được thông báo rằng việc quay trở lại là không an toàn khi đám cháy rừng tiếp tục hoành hành trong khu vực.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất