Máy bay quân sự Nga rơi xuống Biển Đen, 92 người thiệ t mạn g

Máy bay quân sự Nga rơi xuống Biển Đen, 92 người thiệ t mạn g

Các quan chức Nga cho biết họ không loại trừ chủ nghĩa khủn g bố trong vụ tai nạn máy bay này.

Chiếc máy bay đã rơi xuống Biển Đen sau khi cất cánh vào ngày Chủ nhật và đang trên đường đến một căn cứ quân sự ở Syria, khiến tất cả 92 người có mặt trên chuyến bay đều thiệt mạng.

Bộ trưởng Giao thông vận tải của Nga cho biết các nhà điều tra đang xem xét tất cả các lý do dẫn đến vụ tai nạn, bao gồm cả nghi ngờ về một cuộc tấn công khủng bố.

Trước đó, một quan chức Nga đã cho rằng vụ việc không có liên quan đến chủ nghĩa khủng bố. Nhưng vào chiều Chủ nhật, sau khi được hỏi liệu các nhà điều tra có đang cho rằng có thể đây là một cuộc tấn công khủng bố hay không, Bộ trưởng Maxim Sokolov nói rằng mọi lý do có thể đều đang được xem xét.

Ông cũng nói rằng còn quá sớm để đưa ra nhận định về nguyên nhân gây ra bi kịch này.

Các cơ quan thông tấn của Nga báo cáo rằng máy bay bị rơi khoảng 2 phút sau khi cất cánh trong thời tiết tốt. Nó đã không gửi tín hiệu cấp cứu trước khi biến mất khỏi radar, và không có bè cứu sinh nào được tìm thấy . Cơ trưởng của máy bay cũng được mô tả là một "phi công hạng nhất" giàu kinh nghiệm.

Trong những bình luận trên truyền hình quốc gia, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố ngày 26/12 là ngày quốc tang và cho biết nguyên nhân của vụ tai nạn sẽ được điều tra một cách cẩn thận.

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố trên trang web của mình danh sách những hành khách thiệt mạng. Trong đó bao gồm các thành viên của ban nhạc Alexandrov nổi tiếng, hay còn được biết đến với cái tên Red Army Choir, đang trên đường tới Syria để biểu diễn phục vụ cho quân đội trong  kỳ nghỉ năm mới. Trong số những người trên máy bay, còn có giám đốc nghệ thuật Valery Khalilov cùng 9 nhà báo Nga.

Đại sứ Mỹ John Tefft cùng các nhà ngoại giao khác và các nhà lãnh đạo quốc tế đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới nước Nga.

Máy bay Tu-154 là loại máy bay do Liên Xô chế tạo, loại máy bay 3 động cơ được thiết kế vào những năm cuối thập niên 60, thuộc hạm đội máy bay chở khách tầm trung. Trong những năm gần đây, các hãng hàng không Nga đã thay thế các máy bay này bằng máy bay hiện đại - thường được sản xuất bởi Boeing hay Airbus - nhưng cơ quan quân sự và một số cơ quan chính phủ khác ở Nga vẫn tiếp tục sử dụng chúng.

Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Nga, ông Denise Manturov cho biết hôm Chủ nhật rằng vẫn còn quá sớm để đưa ra quyết định về việc liệu có nên loại bỏ những chiếc máy bay này hay không.

"Có rất nhiều máy bay trên thế giới không còn được sản xuất nhưng vẫn còn đang được sử dụng", ông cho biết.

"Đầu tiên chúng ta cần phải kết thúc cuộc điều tra và hiểu được lý do (đối với các vụ tai nạn) trước đã, rồi sau đó mới đưa ra quyết định."

Việt Tùng - Báo Úc
Link nguồn: http://www.theage.com.au/world/russian-military-plane-crashes-into-black-sea-20161225-gthrqd
Úc: Virgin phục vụ rượu cho khách say xỉn và để mặc anh làm loạn trên máy bay

Úc: Virgin phục vụ rượu cho khách say xỉn và để mặc anh làm loạn trên máy bay

Một người phụ nữ trẻ đã công bố đoạn video ghi lại hình ảnh cô bị 1 người đàn ông say rượu chửi rủa trên chuyến bay của hãng hàng không Virgin Airlines.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất