Máy bay rơi ở Pakistan, toàn bộ 48 người t ử nạn

Máy bay rơi ở Pakistan, toàn bộ 48 người t ử nạn

Hơn 35 thi th ể đã được kéo ra từ đống đổ nát của chiếc máy bay rơi tại Pakistan. Toàn bộ 48 người trên máy bay đã thiệ t mạn g.

Các nhân chứng tại hiện trường vụ tai nạn cho biết có vẻ không còn ai sống sót. Trong số 35 thi thể có 2 trẻ em.
Quân đội nói 36 thi thể được tìm thấy. Hiện có khoảng 500 binh sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế đã được điều tới hiện trường sau vụ rơi máy bay xảy ra chiều 7/12.

Pakistan International Airlines (PIA) cho biết chiếc máy bay bị mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu khi đang trên đường từ khu vực Chitral tới thủ đô Islamabad.


Toàn bộ người trên chiếc máy bay của PIA đã thiệt mạng, hãng hàng không xác nhận. Ảnh: AP


Hơn 500 binh sĩ, nhân viên y tế đang nỗ lực tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường vụ máy bay rơi. Ảnh: AP
"Không có ai sống sót, không ai còn sống cả", Chủ tịch PIA, Muhammad Azam Saigol nói tại cuộc họp báo chiều 7/12.
Hãng hàng không cho biết chiếc máy bay rơi tại khu vực Havelian, tỉnh Khyber-Pakhtunkhwa, cách Islamabad khoảng 125 km về phía bắc. Đây là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất của Pakistan.
"Tất cả các thi thể đều đã bị thiêu cháy, không còn nhận dạng được nữa. Mảnh vỡ nằm rải rác", ông Taj Muhammad Khan, một quan chức chính quyền Havelian nói với Reuters.
Ông Khan, người có mặt tại hiện trường khi ấy cho biết các nhân chứng nói với ông rằng "máy bay rơi xuống một khu vực rừng núi trước khi đâm xuống đất và bốc cháy".
Hình ảnh từ các kênh truyền hình của Pakistan cho thấy một đống đổ nát chìm trong biển lửa trên một sườn núi.


Quân đội và lực lượng cứu hộ Pakistan thu thập hài cốt của các nạn nhân tại nơi xảy ra tai nạn ở một ngôi làng gần thị trấn Havelian. Ảnh: AP


Một người đàn ông giơ ra mảnh vỡ hiển thị thông tin vị trí của máy bay chở khách PIA ATR-42. Ảnh: EPA
Cảnh sát Ilyas Abbasi cho biết dân làng đã tìm được các bộ phận thi thể tại nơi máy bay rơi.
"Chiếc máy bay rơi tại vùng núi của một gôi làng xa xôi. Người ta đã phải đi bộ hơn 4km để đến được hiện trường", ông nói.
"Dân làng tại đây nói với chúng tôi rằng ban đầu, máy bay bốc cháy và giờ thì khói bốc lên từ đống đổ nát".


Junaid Jamshed, một trong những ngôi sao nhạc pop nổi tiếng nhất Pakistan cũng đã thiệt mạng. Ảnh: EPA
Irfan Elahi, Bộ trưởng Bộ Hàng không Pakistan nói với truyền thông rằng chiếc máy bay gặp trục trặc động cơ nhưng hiện còn quá sớm để xác định nguyên nhân vụ án.
"Còn quá sớm để nói bất cứ điều gì vào lúc này. Nhưng chúng tôi biết chiếc máy bay gặp vấn đề về động cơ", ông nói với Geo News.
Theo trang AirLive, chiếc ATR-42 đã được 10 năm tuổi, từng xảy ra tai nạn năm 2009. Các báo cáo tại Pakistan khi ấy cho thấy nó đã bị ảnh hưởng bởi những vấn đề về động cơ.
PIA cho biết chiếc máy bay chở 48 người trong đó có 5 thành viên phi hành đoàn và 1 kỹ sư khai thác. Nhưng ông Sohail Ahmed, một quan chức của PIA tại Chitral nói rằng có 41 người trên máy bay, Cơ quan Hàng không Dân dụng CAA thì nói con số này là 47.


Hơn 30 thi thể đã được tìm thấy. Nguồn: AP

Bảo Linh - Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất