McDonald’s tăng giá đồ ăn nhẹ lên gần 50 phần trăm

McDonald’s tăng giá đồ ăn nhẹ lên gần 50 phần trăm

Những người hâm mộ McDonald’s tức giận đã chỉ trích việc tăng giá các kem, và một số người hiện cho rằng món ăn này là “không thể chấp nhận được”.

McDonald's đã âm thầm tăng giá món ăn rẻ nhất từ 80 xu lên 1,15 đô tại nhiều cửa hàng của mình trong tuần này.

Trong khi mỗi địa điểm bán đồ ăn nhanh đặt ra thực đơn và giá cả riêng, nhiều người trên mạng xã hội tỏ ra khó chịu vì chi phí của thứ từng được coi là một món ăn bình dân đã tăng 43,75% chỉ trong một lần.

Nhiều người đã nhanh chóng chỉ ra rằng loại kem này từng có giá chỉ 30 xu và McDonald’s đã khuyến mãi mức giá siêu rẻ vào năm 2012.

Sự thay đổi mạnh mẽ về chi phí có nghĩa là giá của một cú giao bóng mềm đã tăng 283% chỉ sau hơn một thập kỷ.

Một khách hàng mô tả chúng như một “thứ xa xỉ không thể chấp nhận được”.

“Tôi muốn chúc mừng McDonald’s vì đã mất đi một khách hàng thường xuyên. Việc tăng giá 0,30 đô cho một quả giao bóng mềm là hành vi cướp giữa ban ngày”, cô viết trên mạng xã hội.

“Những hình nón này, có kích thước khác nhau đáng kinh ngạc tùy thuộc vào ý thích của máy chủ, không còn là thẻ rút tiền để mua thêm nữa.”

Những người khác chỉ ra rằng các cửa hàng thức ăn nhanh khác có những lựa chọn rẻ hơn.

“Làm thế nào Maccas có thể biện minh cho việc tăng % đó? Jack đói trên đường là 80 xu. Ba mươi xu không phải là vấn đề lớn, nhưng đó là tiền gốc”, một người viết.

Trong khi nhiều người tỏ ra tức giận trước việc tăng giá, những người khác nhanh chóng chỉ ra rằng món tráng miệng này vẫn có giá cả phải chăng so với các loại kem khác.

“Hôm nọ tôi đã trả 5,75 đô la cho một chiếc servo cho một chiếc Magnum. Một đô la cho một bữa ăn vẫn là hợp lý”, một người dùng Facebook cho biết.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/robbery-maccas-raises-price-of-soft-serves-by-nearly-50-per-cent-c-12733457
Bộ trưởng Biến đổi Khí hậu Chris Bowen gióng lên hồi chuông cảnh báo về mối đe dọa an ninh quốc gia do hiện tượng nóng lên toàn cầu

Bộ trưởng Biến đổi Khí hậu Chris Bowen gióng lên hồi chuông cảnh báo về mối đe dọa an ninh quốc gia do hiện tượng nóng lên toàn cầu

Bộ trưởng Năng lượng và Biến đổi Khí hậu Chris Bowen cảnh báo, an ninh quốc gia của Úc phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ biến đổi khí hậu, bao gồm cả biến động chính trị do khí hậu gây ra ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất