Mẹ đảm chỉ cần sử dụng 2 viên rửa chén bát là có thể làm sạch kiềng bếp ga chỉ trong vài giây

Mẹ đảm chỉ cần sử dụng 2 viên rửa chén bát là có thể làm sạch kiềng bếp ga chỉ trong vài giây

Nếu bà nội trợ nào đó cũng mắc tính lười và thích nhanh gọn lẹ có thể vào đây tham khảo ngay.

Một bà mẹ hai con người Úc đã tiết lộ cách làm sạch vỉ bếp dính dầu mỡ một cách dễ dàng bằng cách sử dụng viên rửa bát. Bà mẹ này có tên là Carolina McCauley đã chia sẻ một video lên kênh Tiktok của mình với mẹo làm sạch rất đặc biệt. Trong đoạn clip ngắn, cô đã nhấn chìm vỉ vào một chậu nước ấm, thêm hai viên rửa bát và ngâm chúng trong một khoảng thời gian.

Carolina McCauley cho biết, việc sử dụng viên rửa bát thả vào nước sẽ loại bỏ tất cả các vết dầu mỡ và thức ăn không mong muốn bám trên vỉ. Sau khi ngâm, tấm vỉ được rửa lại sạch bằng nước lã. Kết quả là các vết bám bẩn được làm sạch mà không cần thao tác cọ rửa.

Mẹo làm sạch bằng viên rửa bát thay cho bột giặt thông thường đã giúp phá vỡ các hạt nhỏ và bụi bẩn mà bạn không thể nhìn thấy cũng như đánh bay vết bẩn một cách dễ dàng.

Video hiện đang lan truyền và có 82.000 lượt xem chỉ trong 24 giờ. Nhiều người đã bày tỏ sự bất ngờ với cách làm sạch của mẹ đảm này. Một cư dân mạng bình luận: "Tôi đã làm việc này hàng tuần và mặt bếp của tôi trông như mới tinh sau khi thực hiện".

Các thành phần có trong viên rửa bát giúp làm sạch hiệu quả:

Phốt phát: Là một trong những thành phần chính có trong nước rửa bát. Chất này giúp loại bỏ cặn canxi và hỗ trợ đánh tan thức ăn bám trên bát đĩa, xoong, chảo.

Enzyme: Chất xúc tác sinh học này hoạt động ở cấp độ tế bào để phá vỡ cặn thức ăn và loại bỏ dầu mỡ bằng cách nới lỏng protein và peptit.

Chất tẩy trắng: Bột giặt có chứa một lượng nhỏ chất tẩy trắng gốc clo để hòa tan thêm cặn thức ăn và giúp làm sạch thêm đồ vật.

Thu Phương
Link nguồn: https://afamily.vn/me-dam-chi-can-su-dung-2-vien-rua-chen-bat-la-co-the-lam-sach-kieng-bep-ga-chi-trong-vai-giay-20211109181141182.chn?fbclid=IwAR3mxnpkQ4jtA492Z8ULl8H2rQtRvvx6BdrrTFBkgTDvGGbHh2QqzIcs0uQ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất