Mẹ phải xích tay chân để ngăn con không tự hủy hoại bản thân

Mẹ phải xích tay chân để ngăn con không tự hủy hoại bản thân

Mẹ của Andre, 28 tuổi, sống tại Brazil, mong muốn một chuyên gia y tế có thể thăm khám để xác định chính xác căn bệnh m à con trai mắc phải.

Mẹ của Andre, 28 tuổi, sống tại Brazil, mong muốn một chuyên gia y tế có thể thăm khám để xác định chính xác căn bệnh mà con trai mắc phải.

Nhiều năm nay, Marisa Padilha, 47 tuổi, sống ở thành phố Fernandopolis, Brazil, phải xích con trai Andre ngay trong nhà mình. Theo Marisa, nếu cô không làm như vậy, Andre sẽ tự hành hạ bản thân và tấn công chính mình.

Mới đây, người mẹ này đã đăng tải video ghi lại cuộc sống của con trai với tay, chân bị xích. Nói về hoàn cảnh của gia đình, cô cho biết đã phải nghỉ việc để chăm sóc con trai từ năm 10 tuổi. Từ năm 15 tuổi, Marisa bắt đầu xích chân tay của con. "Tôi không kiểm soát được con trai. Tôi phải theo sát Andre cả ngày lẫn đêm để ngăn con không tự làm tổn thương bản thân mình", Marisa Padilha nói.

Andre phải sống cùng những chiếc dây xích suốt 13 năm qua. Ảnh: Mirror.

Khi 10 tuổi, hành vi của Andre bắt đầu thay đổi. Bác sĩ kết luận cậu bé này bị chứng tự kỷ mức độ nhẹ và kê đơn thuốc điều trị. "Hàng ngày, con trai tôi uống thuốc đều đặn, nhưng thằng bé vẫn đánh đập, cắn bản thân và la hét. Bệnh của Andre có thể nặng hơn mà chưa được chẩn đoán", Marisa Padilha kể.

Trong video mà Marisa Padilha ghi lại, cô cho hay bản thân không thể chịu đựng nổi khi nhìn thấy con trai bị xích và mong muốn các chuyên gia y tế giúp đỡ. Hàng ngày, Andre tự làm hại chính mình, nhưng không tấn công người khác.

Marisa Padilha chia sẻ cô đang tìm một chuyên gia y tế để thăm khám cụ thể cho con trai. Tuy nhiên, gia đình người phụ nữ này không có đủ tiền để trang trải chi phí khám bệnh.

Cơ quan chức năng thành phố Fernandopolis cho biết nhân viên dịch vụ xã hội, chuyên tư vấn, hỗ trợ về y tế vẫn đến nhà thăm khám, đánh giá tình trạng bệnh cho Andre. Tuy nhiên, Andre không đáp ứng với thuốc ngăn làm hại bản thân.

Theo Zing.vn

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất