Medibank đóng cửa các cửa hàng và trung tâm cuộc gọi vào cuối tuần để đại tu hệ thống

Medibank đóng cửa các cửa hàng và trung tâm cuộc gọi vào cuối tuần để đại tu hệ thống

Hàng triệu khách hàng sẽ không thể sử dụng bảo hiểm sức khỏe của họ vào cuối tuần này khi Medibank đại tu hệ thống.

Medibank chuẩn bị đóng cửa hệ thống CNTT, cửa hàng bán lẻ và trung tâm liên hệ khách hàng vào cuối tuần này khi họ đại tu bảo mật trực tuyến.

“Operation Safeguard” sẽ thấy các hệ thống ngừng hoạt động từ 8:30 tối Thứ Sáu, công ty bảo hiểm tuyên bố rằng họ hy vọng mọi thứ sẽ được sao lưu và chạy “chậm nhất” vào Chủ Nhật.

Khách hàng sẽ không thể truy cập các dịch vụ của Medibank và ahm thông qua trang web hoặc ứng dụng và HICAPS sẽ không khả dụng để yêu cầu tại chỗ.

Các cửa hàng bán lẻ và trung tâm chăm sóc khách hàng của Medibank cũng sẽ đóng cửa vào thứ Bảy.

Động thái này được đưa ra sau khi tin tặc Nga xâm phạm cơ sở dữ liệu khách hàng của công ty bảo hiểm sức khỏe lớn nhất Australia, thu thập thông tin cá nhân và hồ sơ sức khỏe của gần 10 triệu khách hàng hiện tại và trước đây.

Tội phạm mạng đã công bố dữ liệu trực tuyến sau khi Medibank từ chối trả khoản tiền chuộc 15 triệu đô la, với thông tin khách hàng về phá thai, lạm dụng ma túy và rượu cũng như các rối loạn sức khỏe tâm thần được công khai trên web đen.

Công ty bảo hiểm đã đưa ra lời xin lỗi tới khách hàng về vụ việc và cho biết việc ngừng hoạt động là rất quan trọng để đảm bảo sự cố không xảy ra lần nữa

Người phát ngôn của Medibank cho biết: “Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện mà hoạt động này có thể gây ra cho khách hàng, nhưng đây là giai đoạn cần thiết tiếp theo trong công việc đang diễn ra của chúng tôi để bảo vệ mạng lưới của chúng tôi hơn nữa”.

“Kể từ tội phạm mạng, chúng tôi đã tăng cường giám sát hiện có, bổ sung thêm khả năng phát hiện và pháp y trên toàn hệ thống và mạng Medibank, đồng thời đã mở rộng hỗ trợ phân tích thông qua các bên thứ ba chuyên gia.”

Các chuyên gia bảo mật CNTT của Microsoft sẽ giám sát hoạt động từ trụ sở chính ở Melbourne, với việc di chuyển đã được lên kế hoạch trong vài tuần qua “do sự phức tạp của các hoạt động bảo trì và yêu cầu đưa hệ thống của chúng tôi vào trạng thái ngoại tuyến”.


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/online/hacking/medibank-set-for-systemwide-weekend-shutdown/news-story/8a8ed8a4b760574af3374a064d1d1c94
Tại sao sinh viên quốc tế có thể là nạn nhân lớn nhất trong vụ vi phạm dữ liệu của Medibank?

Tại sao sinh viên quốc tế có thể là nạn nhân lớn nhất trong vụ vi phạm dữ liệu của Medibank?

Trong những tuần gần đây, an ninh mạng là mối quan tâm hàng đầu của mọi người trên khắp nước Úc, với các vụ tấn công lớn nhắm vào một số tổ chức lớn nhất của đất nước, bao gồm gã khổng lồ viễn thông Optus và nhà cung cấp bảo hiểm Medibank.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất