Medicare thay đổi một số quy định phúc lợi từ ngày 1 tháng 7

Medicare thay đổi một số quy định phúc lợi từ ngày 1 tháng 7

Những thay đổi trong Lịch trình Phúc lợi Medicare sẽ ảnh hưởng đến phẫu thuật chỉnh hình, tổng quát và tim và có hiệu lực vào ngày 1 tháng Bảy

Hơn 900 hạng mục MBS sẽ bị ảnh hưởng nhưng Hiệp hội Y tế Úc cho biết các bác sĩ và quỹ y tế còn thiếu thông tin chi tiết.

"AMA lo ngại rằng lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tư nhân - bao gồm quỹ y tế, bệnh viện, bác sĩ và bệnh nhân - sẽ không sẵn sàng cho những thay đổi vào ngày 1 tháng 7 do chính phủ thực hiện kém", chủ tịch AMA Omar Khorshid cho biết hôm Chủ nhật.

Chính phủ liên bang đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm để đánh giá các khoản giảm giá như là một phần của quá trình xem xét kỹ lưỡng nhất về Medicare trong 30 năm.

Nó cho biết nhóm đặc nhiệm đã tham khảo ý kiến ​​rộng rãi và nhận được phản hồi từ hàng nghìn bên liên quan.

Tiến sĩ Khorsid cho biết đợt thay đổi MBS đầu tiên trong năm 2018 đã tạo ra sự không chắc chắn cho các bác sĩ và bệnh nhân vì các công ty bảo hiểm y tế tư nhân không cập nhật lịch trình của họ kịp thời.

Ông nói: “Bệnh nhân bị bỏ tiền túi, các cuộc phẫu thuật cột sống bị trì hoãn và các bác sĩ không thể cung cấp cho bệnh nhân sự đồng ý tài chính đầy đủ về các khoản phí chênh lệch tiềm năng”.

"Hơn hai năm sau, chúng tôi đang phải đối mặt với những vấn đề tương tự nhưng với khối lượng và độ phức tạp gấp mười lần.”

"Chúng tôi chỉ đơn giản là không biết khoản chiết khấu từ quỹ sẽ như thế nào, vì họ không có thời gian để chuẩn bị và phát hành trước - bao gồm cả những ca phẫu thuật đã được đặt trước cho tháng tới."

AMA muốn có thời gian dự kiến ​​là sáu tháng để chuẩn bị cho việc thực hiện những thay đổi như vậy.

Bác sĩ Khorsid cũng kêu gọi chính phủ và các công ty bảo hiểm y tế tư nhân đảm bảo bệnh nhân không bị thiệt hại về tài chính khi trải qua cuộc phẫu thuật sau ngày 1/7.

Bộ trưởng Bộ Y tế Greg Hunt cho biết đã có một "thời gian dài" cho những thay đổi, nhiều trong số đó đã có từ ngân sách năm ngoái.

Ông cho biết chính phủ liên bang đang đầu tư thêm 6 tỷ đô la vào các dịch vụ Medicare trong bốn năm tới.

"Chúng tôi làm việc rất có tính xây dựng với các nhóm y tế và tuân theo lời khuyên y tế của lực lượng đặc nhiệm và ủy ban cố vấn dịch vụ y tế", ông nói với các phóng viên.

"Nó tập trung vào sự an toàn của bệnh nhân, dịch vụ bệnh nhân và kết quả của bệnh nhân."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/medicare-changes-risk-patient-chaos-034413698.html
Người dân Úc kêu gọi Medicare chi trả cho chăm sóc răng miệng

Người dân Úc kêu gọi Medicare chi trả cho chăm sóc răng miệng

Người dân Úc đang kêu gọi Medicare chi trả cho chăm sóc răng miệng bởi khi đau răng cần gặp nha sĩ thì hầu hết các chi phí khám và chữa trị các bệnh về răng miệng, bệnh nhân Úc phải tự chi trả.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất