Medicare tung ra thẻ hoàn toàn mới nhân dịp sinh nhật lần thứ 40

Medicare tung ra thẻ hoàn toàn mới nhân dịp sinh nhật lần thứ 40

Thẻ Medicare sẽ có một thay đổi nhỏ trong năm nay khi hệ thống y tế toàn dân của Úc kỷ niệm một cột mốc quan trọng.

Thiết kế kỷ niệm, phần lớn tương tự như thiết kế hiện có, sẽ đánh dấu kỷ niệm 40 năm thành lập Medicare và sẽ xuất hiện trên tất cả các thẻ được in cho đến cuối năm nay.

Bộ trưởng Y tế Mark Butler mô tả đây là một cách để tôn vinh Medicare thuộc về “tất cả người dân Úc”.

Ông nói: “Lễ kỷ niệm thừa nhận Medicare là nền tảng của hệ thống y tế của chúng ta, đảm bảo tất cả người dân Úc có quyền tiếp cận công bằng với dịch vụ chăm sóc sức khỏe khi họ cần, bất kể họ sống ở đâu hay khả năng chi trả của họ”.

Bất kỳ ai đến hạn nhận thẻ thay thế sẽ tự động được gửi một thẻ có thiết kế mới khi thẻ của họ hết hạn.

Những người muốn sở hữu phiên bản đặc biệt của thẻ có thể yêu cầu một chiếc hoặc đăng nhập vào ứng dụng Medicare Express Plus nơi phiên bản kỹ thuật số sẽ tự động cập nhật.

Bộ trưởng Dịch vụ Chính phủ Bill Shorten mô tả thẻ mới là cơ hội để bạn có được “một chút lịch sử trong ví của mình”.

Ông nói: “Nếu bạn đang tạm dừng việc cập nhật thông tin về những người trên thẻ Medicare của mình thì đó là cơ hội tuyệt vời để làm điều đó.”

Bố cục của thẻ sẽ giữ nguyên, với một logo nhỏ “kỷ niệm 40 năm” được thêm vào góc trên cùng bên trái và một chỉnh sửa nhỏ đối với logo Medicare ở phía trên bên phải của thẻ.

Nền đã được đơn giản hóa, với nền có hình mờ được giảm bớt để che chưa đến một nửa thẻ trong thiết kế cơ bản hơn.

Medicare được giới thiệu vào ngày 1 tháng 2 năm 1984 để giúp trang trải chi phí chăm sóc sức khỏe của người Úc sau nỗ lực đầu tiên của Đảng Lao động nhằm vào chương trình y tế toàn dân, Medibank, đã bị chính phủ Fraser bãi bỏ.

Năm ngoái, chính phủ đã thực hiện những bước đầu tiên hướng tới việc cải tổ hệ thống nhằm giảm áp lực cho các bệnh viện và làm cho dịch vụ chăm sóc ban đầu trở nên hợp lý hơn.

Ông Butler cho biết Medicare là một phần không thể thiếu của hệ thống chăm sóc sức khỏe cần được bảo vệ.

Ông nói: “Chính phủ Lao động đã xây dựng Medicare và chỉ có chính phủ Lao động mới tiếp tục bảo vệ và củng cố Medicare”.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/chance-to-get-history-in-your-wallet-as-medicare-rolls-out-brand-new-card-to-mark-40th-birthday-c-13386132
‘1100 đô cho mỗi đứa con’: Bà mẹ bốn con người Úc tiết lộ sự siết chặt tài chính gây sốc khi cho con đi học trở lại

‘1100 đô cho mỗi đứa con’: Bà mẹ bốn con người Úc tiết lộ sự siết chặt tài chính gây sốc khi cho con đi học trở lại

Một bà mẹ người Úc đã tiết lộ sự siết chặt tài chính đáng kinh ngạc khi chuẩn bị cho con đi học khi một ngân hàng lớn cảnh báo hàng nghìn khoản vay không lãi suất sẽ được cấp để trang trải chi phí giáo dục trong tháng tới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất