Meghan Markle ngang nhiên đối đầu với các thành viên hoàng gia không ngờ nhận cái kết "tức nghẹn họng"

Meghan Markle ngang nhiên đối đầu với các thành viên hoàng gia không ngờ nhận cái kết 'tức nghẹn họng'

Meghan Markle đang vấp phải sự chỉ trích dữ dộ i từ dư luận khi chọc ngoáy, đối đầu với hoàng gia Anh.

Vào ngày 29/10 vừa qua, một ngày trước phiên khai mạc của Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra tại Rome (Italy), Meghan và chồng đã gửi bức thư tới các nguyên thủ quốc gia trong nhóm các nền kinh tế lớn kêu gọi họ hãy chấm dứt khủng hoảng Covid-19 bằng cách tiêm chủng cho dân số cả thế giới.

Trong lá thư, nhà Sussex sử dụng lời lẽ đanh thép, yêu cầu các nhà lãnh đạo toàn cầu chấm dứt tình trạng bất bình đẳng vaccine và kết thúc đại dịch một lần và mãi mãi. Trong khi các nhà lãnh đạo hoàn toàn phớt lờ bức thư của vợ chồng Meghan thì cặp đôi này vấp phải vô số chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Các Đệ nhất phu nhân gặp nhau bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20.

Meghan và chồng viết thư nhưng hoàn toàn bị phớt lờ.

 

Nhiều người dùng mạng Twitter nói rằng bức thư này không nhằm gì ngoài mục đích vợ chồng Meghan muốn cạnh tranh và đối đầu với các thành viên cao cấp của hoàng gia. Theo đó, vào ngày 31/10, hoàng gia sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về khí hậu của Liên hợp quốc COP26 được diễn ra ở Glasgow.

Nhà Sussex được cho là muốn thu hút sự chú ý của dư luận về vấn đề vaccine Covid-19 đang được quan tâm, nhằm chiếm spotlight của các thành viên hoàng gia. Một người dùng mạng bình luận: "Tôi nghĩ rằng nhà Meghan thừa biết Thái tử Charles và vợ chồng Kate sẽ tham dự COP26 nên mới nhanh chân đi trước một bước".

Tuy nhiên, lá thư của nhà Sussex gửi các nhà lãnh đạo lại bị vùi dập không thương tiếc, đủ khiến cặp đôi phải "tức ói máu". Một người dùng mạng bình luận: "Họ chẳng có thẩm quyền gì để viết một bức thư như vậy. Họ không nằm trong bất kỳ kế hoạch lớn nào của thế giới, họ cũng chẳng phải là nhà lãnh đạo hay giữ vai trò là Thủ tướng. Meghan chỉ là vợ của một hoàng tử đã rời bỏ vương quyền".

Thái tử Charles và vợ chồng Công nương Kate sẽ đại diện hoàng gia tham dự COP26.

 

Một số người mỉa mai rằng, Meghan chỉ là một diễn viên tầm trung, được biết đến nhiều hơn khi lấy Hoàng tử Harry. Những lời tuyên bố của cặp đôi ở trên là điều mà các thành viên hoàng gia khác trước đó đã làm. Những lời lẽ của nhà Sussex quá sáo rỗng và quen thuộc, không có một sức nặng nào. Họ chỉ đơn giản là PR bản thân, không phải xuất phát từ mục đích thật sự muốn giúp đỡ mọi người.

Đây là lần thứ hai Meghan viết thư với mục đích chính trị và cả 2 lần đều không đạt được thành công như mong đợi. Trong lần viết "tâm thư" đầu tiên dài 1.000 chữ, Meghan đã kể về tuổi thơ ấu vất vả cùng lời kêu gọi các cha mẹ mới sinh con được quyền nghỉ hưởng lương. Tuy nhiên, nữ công tước đã bị vạch trần chuyện nói dối về quá khứ thiếu thốn và bị chỉ trích vì sử dụng tước hiệu hoàng gia để viết thư gửi Quốc hội Mỹ.

Sau 2 lần mắc sai lầm vì những lá thư sáo rỗng, không biết liệu Meghan và chồng có chịu dừng lại hay không chỉ biết rằng hoàng gia Anh đều không thèm quan tâm đến những động thái châm chọc của nhà Sussex. Các thành viên cao cấp hoàng gia đang nỗ lực hết mình để hỗ trợ Nữ hoàng Anh, người đang phải tạm thời nghỉ ngơi, dừng các hoạt động công khai vì lý do sức khỏe.

Nguồn: Daily Star

Theo Afamily
Link nguồn: https://afamily.vn/meghan-markle-ngang-nhien-doi-dau-voi-cac-thanh-vien-hoang-gia-khong-ngo-nhan-cai-ket-tuc-nghen-hong-20211031114331729.chn
Hoàng gia vừa thông báo tình hình sức khỏe của Nữ hoàng Anh, nhà Meghan lại viết tâm thư

Hoàng gia vừa thông báo tình hình sức khỏe của Nữ hoàng Anh, nhà Meghan lại viết tâm thư

Nội dung bức thư của nhà Sussex tiếp tục khiến dư luận sục sôi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất