Meghan Markle thừa nhận mình phải nỗ lực để 'tha thứ' cho Hoàng gia Anh trong cuộc phỏng vấn bo m tấn mới nhất

Meghan Markle thừa nhận mình phải nỗ lực để 'tha thứ' cho Hoàng gia Anh trong cuộc phỏng vấn bo m tấn mới nhất

Meghan Markle mới đây đã có cuộc phỏng vấn bo m tấn với tờ The Cut, tiế t l ộ nhiều chi tiết về mối qua n hệ của nhà Susse x với Hoàng gia.

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên với một tờ tạp chí kể từ khi Meghan Markle và chồng là Hoàng tử Harry rời Hoàng gia Anh đến California, Nữ công tước xứ Sussex đã có nhiều chia sẻ cá nhân về cuộc sống mới của cô cùng 2 con nhỏ, cũng như những chia sẻ về mối quan hệ với nhà chồng.

Meghan nói về nỗ lực "tha thứ" cho Hoàng gia

Trả lời The Cut trong bài đăng hôm 29/8, Meghan đã đặc biệt nhắc đến nỗ lực "tha thứ" cho Hoàng gia Anh. Cô nói: "Tôi nghĩ sự tha thứ là vô cùng quan trọng. Việc không tha thứ tốn năng lượng hơn rất nhiều".

Tuy nhiên, Nữ công tước nhấn mạnh rằng mình "Cần rất nhiều nỗ lực để tha thứ. Tôi đã thực sự có những nỗ lực chủ động, đặc biệt khi biết rằng mình có thể nói bất cứ thứ gì". Lý do là bởi, cô cho biết mình đã không ký vào bất cứ tài liệu nào ngăn mình lên tiếng về khoảng thời gian còn làm thành viên Hoàng gia Anh nhưng chọn giữ kín vì vẫn đang phải "chữa lành".

Cuộc phỏng vấn bom tấn trên được "gài" đúng thời điểm nhạy cảm trong mối quan hệ của Harry với Hoàng gia, khi có thông tin rằng anh và anh trai William sẽ "bơ" nhau trong lễ kỷ niệm ngày mất của mẹ. Nhà Sussex cũng sẽ khó có khả năng đến thăm Nữ hoàng tại tư trang Balmoral trong chuyến thăm tới Anh của họ tháng 9 này vì mục đích từ thiện.

Trong cuộc nói chuyện, Meghan tiết lộ thêm nhiều chi tiết khác về gia đình nhà chồng, cũng như mối quan hệ của Harry với họ kể từ khi cả 2 ra đi.

Harry "mất cha" vì lựa chọn của cặp đôi?

Khi được hỏi về vết rạn giữa mối quan hệ của mình với cha ruột Thomas Markle, Nữ công tước thừa nhận rằng sự độc hại của báo chí lá cải đã ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ gia đình của vợ chồng cô, đặc biệt là quan hệ với cha họ. Cô nói với The Cut: "Harry bảo tôi, 'Anh đã mất cha mình trong tất cả việc này'".

Cựu diễn viên nói tiếp rằng mình rất mong mối quan hệ của chồng với Thái tử Charles có thể khôi phục và không đi vào vết xe đổ như cô với ông Thomas, nhưng điều đó không phụ thuộc vào cô.

"Mọi chuyện không nhất thiết phải diễn ra với họ như đã diễn ra với tôi. Nhưng đó là lựa chọn của anh ấy".

Trước đó, Công tước xứ Sussex đã chia sẻ về hậu quả của việc rời Hoàng gia đối với mối quan hệ của anh với cha là Thái tử Charles. Trong cuộc phỏng vấn "trải lòng" với Oprah Winfrey hồi năm ngoái, Harry cho biết, cha anh đã ngừng nhận điện thoại từ anh và cả gia đình gần như đã "cắt đứt về mặt tài chính" với anh.

Mối quan hệ của Harry với Thái tử Charles dường như đã "đóng băng" kể từ sau khi anh quyết định cùng vợ rời Hoàng gia hơn 2 năm trước. Tuy nhiên, trong 1 bài báo độc quyền với Newsweek hồi đầu năm nay, Thái tử khẳng định ông vẫn tự hào về Harry và William.

Ngay sau khi bài phỏng vấn được tung ra, một nguồn tin thân cận với Thái tử Charles cũng cho rằng ông sẽ rất buồn nếu Harry nghĩ mối quan hệ giữa cha con họ mất kết nối và nói thêm: "Thân vương xứ Wales yêu cả 2 con trai mình".

Kể tội Hoàng gia và giới truyền thông

Một phần đáng chú ý khác của cuộc phỏng vấn là Meghan tiết lộ những "lợi ích" của việc chăm con kể từ khi rời Hoàng gia trong khi trên đường đón Archie từ trường mẫu giáo.

Cô kể với The Cut mình phải đối mặt với cả một đám đông nhiếp ảnh gia 40 người trong một lần đón con. "Xin lỗi, nhưng tôi có vấn đề với việc đó. Điều đó không có nghĩa là tôi bị ám ảnh với sự riêng tư của mình. Điều đó chứng tỏ tôi là một người mẹ tốt và mạnh mẽ đang cố bảo vệ con".

Tuy nhiên, theo ITV, lời kể của Meghan có lẽ cần phải được xác minh lại vì con cái của các thành viên Hoàng gia cấp cao thường xuyên được bảo vệ khỏi sự soi mói của báo chí, ví dụ rõ ràng nhất là việc vợ chồng William vẫn có thể đưa đón 3 con nhỏ đến trường Battersea mà không bị các phóng viên ảnh làm phiền.

Ngoại lệ duy nhất có lẽ là ngày đầu tiên các bé đến trường, khi thường sẽ có một nhóm nhỏ tay săn ảnh - ít nhất 2-3 người - sẽ làm nhiệm vụ săn hình và chia sẻ cho tất cả các kênh truyền thông khác.

Một chi tiết khác được Nữ công tước hé mở là việc cô rất ghét phải chia sẻ hình ảnh gia đình cho Royal Rota - một kênh truyền thông chuyên về Nữ hoàng và Hoàng gia Anh. Cô cho biết kênh này đã có hành động gọi con mình bằng từ ngữ khiếm nhã, phân biệt chủng tộc

Cuối cùng, Nữ công tước xứ Sussex có thêm vài chia sẻ về vấn đề tài chính của nhà Sussex. Theo đó, từ khi còn làm thành viên Hoàng gia, họ đã nỗ lực tìm kiếm tự do tài chính và "đá xoáy" Hoàng gia đã ngăn cản họ trong việc đó, cũng như kể cả trong việc đi nghỉ để tránh khỏi truyền thông.

Nữ công tước cho biết họ sẵn sàng đi bất cứ đâu trong Khối thịnh vượng chung như Canada, New Zealand hoặc Nam Phi để có thể được yên.

"Bất cứ điều gì… bởi vì chỉ bằng cách tồn tại, chúng tôi đã làm đảo lộn hệ thống phân cấp (trong Hoàng gia). Vì vậy, chúng tôi ra đi".

Cô một lần nữa tuyên bố rằng các thành viên khác của Hoàng gia "làm điều chính xác như thế" nhưng mình và chồng thì lại không được phép.

Nói về podcast mới cũng vừa gây sốt trong tuần qua khi xuất bản tập đầu tiên, cựu diễn viên cho biết đây là dự án solo lớn nhất của cô kể từ khi chuyển đến California, Meghan nói: "Nó rất thực… Tôi cảm thấy khác biệt. Tôi cảm thấy rõ ràng hơn". Cô chia sẻ podcast là một cơ hội để cô được cất tiếng nói sau một thời gian dài im lặng.

Meghan không tiết lộ thêm chi tiết về dự án quan trọng đầu tiên của cặp đôi cho Netflix, được đồn đại là một loạt phim tập trung vào cuộc sống của nhà Sussex.

Các chuyên gia lên tiếng

Chỉ vài tiếng sau khi bài phỏng vấn bom tấn của Meghan trên The Cut "ra lò", phóng viên Richard Palmer của tờ Daily Express đã tweet lại vài khoảnh khắc không thể tin nổi mà ông cho rằng cặp đôi nhà Sussex "không học được bài học nào hết".

Trong đó, chi tiết gây sốc nhất là việc Meghan kể rằng báo chí Anh đã dùng từ ngữ khiếm nhã, phân biệt chủng tộc với con cô. Đây không phải lần đầu tiên Meghan "tố cáo" việc này - trong cuộc phỏng vấn "kể hết" với Oprah hồi năm ngoái, cô cũng cho rằng thái độ phân biệt chủng tộc của truyền thông chính là thứ đã đẩy cô và Harry đi xa khỏi Hoàng gia.

Thậm chí, trong cùng cuộc phỏng vấn ấy, Meghan tiết lộ với Oprah rằng đã có lo ngại về màu da của con trai cô từ một vài thành viên Hoàng gia, dù 2 vợ chồng không tiết lộ đó là ai. Đáp lại tố cáo này, một phát ngôn viên của Thái tử Charles khẳng định đó là "giả tưởng" và từ chối bình luận thêm.

Thông tin về mối quan hệ của Hoàng tử Harry với cha mình, một nguồn tin cấp cao trong Hoàng gia nói với Pagesix: "Tôi không biết rằng Harry đã cắt đứt với cha anh ấy. Charles đã cho Harry và Meghan hàng triệu (USD) khi họ rời Vương quốc Anh".

Phản ứng về "đòn tấn công" mới nhất của Meghan nhằm vào Hoàng gia, nhiều người Mỹ cũng có thái độ ngán ngẩm. Nhà báo Lucy Burge từ Boston nói: "Nếu Meghan Markle ghét Hoàng gia đến thế, sao cô ấy vẫn dùng tước hiệu Nữ công tước xứ Sussex? Cô ấy là người giả tạo, phiền hà nhất từng thấy".

Piers Morgan, nhà báo kỳ cựu người Anh, cũng lên tiếng chỉ trích cuộc phỏng vấn của Meghan có nhiều chi tiết không thật và nó khiến ông khó chịu.

Hiện trên Twitter, nhiều người cũng đồng tình với ý kiến của Burge và Morgan khi liên tiếp chỉ ra những chỗ hổng trong các tuyên bố của Nữ công tước.

Nguồn: Pagesix, Hello, Daily Mail

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/meghan-markle-thua-nhan-minh-phai-no-luc-de-tha-thu-cho-hoang-gia-anh-trong-cuoc-phong-van-bom-tan-moi-nhat-20220831222355024.chn?fbclid=IwAR0psBJkwKICeU-CmuPxDs4LfYRhevsEj4d9jOWKWGNMi1whqJhqGvdRBoE
MC nổi tiếng nước Úc cười chế nhạo khi Meghan kể về vụ hỏa hoạn khiến con trai Archie suýt chết

MC nổi tiếng nước Úc cười chế nhạo khi Meghan kể về vụ hỏa hoạn khiến con trai Archie suýt chết

Người dẫn chương trình Today, Karl Stefanovic cười nhạo Meghan Markle sau khi Podcast Archetypes mới của cô ấy được tung ra vào ngày 23/8.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất