Meghan 'từng kêu ca vì không được trả lương' khi công du

Meghan 'từng kêu ca vì không được trả lương' khi công du

Meghan được cho là không che giấu thái độ khinh thường với các nhiệm vụ hoàng gia, thậm chí từng kêu ca cần được trả lương trong chuyến công du Australia năm 2018.

Trong chuyến công du hoàng gia tới Australia hồi tháng 10/2018, Meghan được xem như nàng dâu mới "truyền cảm hứng" của Hoàng tử Harry. Theo thông tin trong cuốn In Courtiers: the Hidden Power Behind the Crown, nữ Công tước xứ Sussex nhìn chung tạo được ấn tượng tích cực với người dân nước này.

"Cách tiếp cận thân mật và mới mẻ của cô ấy trong chuyến công du đã tạo được thành công", tác giả Valentine Low viết, nhắc đến việc Meghan đã tặng một chiếc bánh mì chuối do chính tay cô nướng cho một gia đình nông dân.

Tuy nhiên, khi không ở trước mặt công chúng, tác giả viết "đây lại là một câu chuyện hoàn toàn khác".

"Tuy thích thú với sự quan tâm, chú ý mà mọi người dành cho mình, Meghan không hiểu mục đích của việc đi bộ, bắt tay với vô số người lạ để làm gì. Theo một số nhân viên, cô ấy từng ít nhất một lần phàn nàn: 'Tôi không thể tin mình lại không được trả lương để làm việc này'", Low viết trong sách.

Cựu diễn viên phim Suits cũng bị tố đã bắt nạt các cận thần trước khi trở thành cô dâu hoàng gia, tiếp tục đối xử khắc nghiệt với họ tới khi cô và Harry rút khỏi vai trò thành viên cấp cao năm 2020.

Theo đó, 6 tháng trước khi tuyên bố đính hôn, Meghan đã nói với một người cố vấn của Harry: "Tôi nghĩ chúng ta đều biết tôi sẽ sớm trở thành một trong số những người chủ của cô". Lúc một trợ lý cấp cao nói với cặp vợ chồng rằng các nhân viên đang nổi giận về cách họ bị đối xử, Meghan trả lời: "Tôi không có nhiệm vụ phải chiều chuộng người khác".

Cuốn sách mới cũng tiết lộ Meghan từng gọi cho một nhân viên cứ 5 phút một lần khi cô này đi ăn vào tối thứ 6. Những cuộc gọi cứ thế tiếp diễn đến sáng hôm sau và kéo dài "trong nhiều ngày".

Năm 2018, Jason Knauf, phụ trách báo chí của nhà Sussex, từng khiếu nại Meghan bắt nạt nhân viên trước khi từ chức, chuyển qua làm việc cho William và Kate Middleton. Điện Buckingham đã mở cuộc điều tra trước những cáo buộc với Meghan cách đây 18 tháng và đến mùa hè này, cung điện xác nhận sẽ không công khai kết quả.

Thu Phương
Link nguồn: https://ngoisao.vnexpress.net/meghan-tung-keu-ca-vi-khong-duoc-tra-luong-khi-cong-du-4515156.html?fbclid=IwAR0DPDFtjTf8_iqpL1mHjlM3Z0Me3ZyxcRMNxHh3TLjMRjYKCFShkw2qils
Meghan Markle đã nói thật nhiều, nhưng hành động mới bóc trần tất cả

Meghan Markle đã nói thật nhiều, nhưng hành động mới bóc trần tất cả

Đằng sau tất cả những tuyên bố táo bạo và hứa hẹn, Nữ Công tước xứ Sussex rốt cuộc đã làm được những gì suốt vài năm qua?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất