Melbourne: Bãi biển St Kilda tiếp tục cấm rượ u bia cho tới tháng 2/2018

Melbourne: Bãi biển St Kilda tiếp tục cấm rượ u bia cho tới tháng 2/2018

Vùng ven biển St Kilda sẽ tiếp tục cấm đồ uống có cồn trong ít nhất là thêm 1 tháng nữa sau bữa tiệc Giáng sinh ki.nh hoà.ng trên bãi biển với thiệt hạ i gây ra lên tới 20,000 đô.

Vùng ven biển St Kilda sẽ tiếp tục cấm đồ uống có cồn trong ít nhất là thêm 1 tháng nữa sau bữa tiệc Giáng sinh kinh hoàng trên bãi biển với thiệt hại gây ra lên tới 20,000 đô.

Hội đồng Port Phillip hôm thứ Sáu đã thông báo về lệnh cấm kéo dài đối với rượu bia cho tới ngày 15/2.

Tuần trước, lệnh cấm đồ uống có cồn trên bãi biển đông người đã kéo dài thêm 6 ngày – từ 26/12 tới 4/1 – trong nỗ lực ngăn chặn những vụ bạo lực do ảnh hưởng của rượu bia được gây ra trên bãi biển.

Tuy nhiên vào ngày Giáng sinh, chỉ một ngày trước khi lệnh cấm được áp dụng, có hơn 5,000 người đã tụ họp tại South Beach Reserve để tiệc tùng thâu đêm suốt sáng.

Hơn 29 tấn rác thải và mảnh kính vỡ đã bị những người tham dự bỏ lại. Phần lớn trong số họ là khách du lịch.

Thị trưởng Hội đồng Port Phillip, bà Bernadene Voss cho biết bà không dễ dàng gì khi phải đưa ra quyết định kéo dài lệnh cấm đồ uống có cồn.

“St Kilda là một điểm đến vui vẻ phù hợp cho gia đình và chúng tôi muốn giữ hình ảnh đó,” bà Voss cho biết.

Bà Voss cho biết chi phí dọn sạch bữa tiệc bãi biển hôm thứ Hai đã vượt quá ước tính ban đầu, với việc Port Phillip đã phải chi ra khoảng 23,000 đô.

Bốn chiếc xe rác đã có mặt để thu gom số rác thải do những người tiệc tùng bỏ lại. Các nhân viên của hội đồng cũng dành nhiều ngày để loại bỏ mảnh kính vỡ khỏi khu vực là nơi sẽ đón tiếp nhiều gia đình vào mùa hè.

 

Theo dòng sự kiện: Bãi biển St Kilda trở thành “bãi chiến trường” sau lễ Giáng sinh

Một núi rác khổng lồ đang khiến quá trình dọn dẹp phải được tiến hành một cách đầy nỗ lực tại bãi biển St Kilda nổi tiếng ở Melbourne ngày hôm nay, và đó là những gì mà đám đông tổ chức ngày Giáng sinh để lại.

Gần như không thể nào nhận ra được bãi biển nổi tiếng này nữa, khi vào buổi tối ngày hôm qua, nó đã ngập đầy những vỏ chai, rác và thậm chí cả những bình nhỏ chứa nitơ oxit nguy hiểm.

Ước tính đã có khoảng 5,000 người tập trung tại bãi biển này để chào mừng Giáng sinh vào ngày hôm qua, khiến cảnh sát phải được điều động để kiểm soát đám đông.

Một phát ngôn viên của Cảnh sát Victoria cho biết hành vi của người dân tại bãi biển là "không thể chấp nhận được".

"Điều khiến Cảnh sát Victoria thất vọng là mức độ ngộ độc rượu xảy ra ở đây tối nay, và bằng chứng là lượng rác còn sót lại", phát ngôn viên này nói với các phóng viên.

"Thật đáng thất vọng, không thể chấp nhận được."

Một tình trạng vô cùng lộn xộn đã xảy ra trên các đường phố xung quanh, làm gián đoạn lễ Giáng sinh của các cư dân gần đó.

Ước tính thiệt hại dự kiến ​​sẽ là hàng ngàn đô.

Một người đàn ông hiện đang phải ở trong bệnh viện sau khi bị một chiếc xe điện đâm trúng, và một phụ nữ khác đang được điều trị ngộ độc rượu. Một vài người khác thì đã bị thương do giẫm phải các mảnh kính.

Có 2 người đã bị bắt tại bãi biển và cảnh sát đang điều tra các báo cáo liên quan đến một cuộc tấn công.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo Herald Sun)
Link nguồn: http://www.heraldsun.com.au/news/victoria/st-kilda-foreshore-alcohol-ban-extended-until-february/news-story/ceb877a55afc7b659f254f5226b39700

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất