Melbourne: Ban công tòa nhà đổ sụp, người dân m ay mắn thoát chế t

Melbourne: Ban công tòa nhà đổ sụp, người dân m ay mắn thoát chế t

Những người dân sống ở khu vực Carlton, phía Bắc Melbourne đã m ay mắn thoát chế t trong gang tấc sau khi dãy ban công đột nhiên sụp đổ và làm hỏng đường dây điện.

Rất may là không có bất cứ ai bị thương trong tai nạn hi hữu này. Sự việc bất ngờ xảy ra khi những chiếc mái ngói tại ban công tầng hai của 1 tòa nhà sân thượng bị sập ngay sau 6 giờ chiều.

Cô Lulu Masilo cho biết, cô cùng bạn trai đã thoát chết trong gang tấc khi cả 2 đang ngồi dưới những tấm mái ngói đang sụp xuống từ phía trên.

“Khi chúng tôi bắt đầu đứng lên và chuẩn bị rời đi, thì tôi nghe tiếng ồn rất lớn như có gì đó đang rơi xuống từ trên mái nhà. Chúng tôi nhanh chóng chạy ra bãi cỏ gần đó để thoát nạn, và chỉ ngay sau đó cả mái nhà trên ban công sụp xuống hoàn toàn”, cô Lulu Masilo kể lại.

“Rất may là chúng tôi đã nhanh chóng nghe được âm thanh đó và thoát thân trong nháy mắt.”

Có ít nhất 12 người sống trong khu căn hộ ở phố Drummond này.

“Chúng tôi cảm thấy mình may mắn đến lạ, hằng ngày hầu như tất cả mọi người thường tập trung trên ban công tầng trên hoặc hành lang phía dưới để sinh hoạt, nhưng hôm nay lại không có ai ở đó.”

Lực lượng cứu hộ cho biết họ đã nhanh chóng có mặt ở hiện trường vào khoảng sau 6h chiều và đồng thời các kĩ sư cũng được điều động đến để đánh giá tình hình thiệt hại.

“Tòa nhà này đã quá cũ rồi”, Chỉ huy đội cứu hỏa Greg Badrock chia sẻ.

“Thật may mắn khi đa số những người dân sống ở đây đều không có mặt tại ban công lúc đó, và còn may mắn hơn khi chỉ có phần ban công bị sập ngoài ra phần nền nhà vẫn bình thường”

Rosie – Báo Úc

Huỳnh Khánh Linh

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất