Melbourne: Bắt giữ bốn kẻ ph á hoạ i tự xưng "m afia Iraq"

Melbourne: Bắt giữ bốn kẻ ph á hoạ i tự xưng 'm afia Iraq'

Bốn người đàn ông đã bị bắt sau khi bị cáo buộc đã dùng gậy bóng chày ph á hoạ i một trạm dịch vụ ở Broadmeadows, phía Bắc Melbourne, vào sáng 5/12.

Cảnh sát cho biết những người đàn ông đã đến cửa hàng lúc khoảng 9:00 và đã cố đột nhập bằng cửa xe tải của chủ cửa hàng.

Camera ghi lại đoạn video cho thấy bốn người đàn ông, một trong số đó cầm một cây gậy bóng chày. Họ bước vào cửa hàng, đập phá các kệ hàng và đẩy hàng hoá rơi khỏi quầy hàng.

Các nhân viên của cửa hàng cho biết những kẻ phạm tội bị cáo buộc đã có nhiều hành động đe dọa gây hoang mang mọi người.

"Tên đó cầm một cây gậy bóng chày và đập tất cả mọi thứ. Hắn còn nói, 'bọn tao là mafia Iraq'", nhân viên Taranjeet Singh nói.

"Họ nói rằng họ có súng và mọi thứ. Họ còn nói họ thống trị cả vùng này và họ sẽ trở lại rồi giết tất cả chúng tôi", ông chủ cửa hàng Nhật Bản Jot Ganda cho biết thêm.

Cảnh sát đã bắt giữ những người đàn ông này khi họ bước ra khỏi cửa hàng.

Bạn của những người đàn ông bị bắt giữ này nói rằng họ là những công nhân cơ khí "tức giận vì phân xưởng ở bên cạnh đóng cửa không cho họ vào".

"Tôi biết họ ... họ là những người rất tốt. Họ làm việc ở gần đây, " một người dân địa phương tên Rocco Cuzzilla cho biết.

Anh Thư/Báo Úc

Melbourne: Bạo động xảy ra, cảnh sát phải dùng hơi cay để giải tán đám đông

Melbourne: Bạo động xảy ra, cảnh sát phải dùng hơi cay để giải tán đám đông

Xung đột và ẩu đả giữa các nhóm chống phân biệt chủng tộc và chống nhập cư đã gây ra 1 cuộc bạo động tại Melbourne sáng nay. 7 người tham gia đã bị bắt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất