Melbourne: Boxing Day mở màn trầm lắng

Melbourne: Boxing Day mở màn trầm lắng

Doanh số bán hàng ngày Boxing Day không có khởi đầu vang dội mà khá trầm lắng, theo người mua hàng nhiệt tìn h Michelle Barnard-Marks. Và điều này đối với cô ấy vừa khéo.

Doanh số bán hàng ngày Boxing Day không có khởi đầu vang dội mà khá trầm lắng, theo người mua hàng nhiệt tình Michelle Barnard-Marks. Và điều này đối với cô ấy vừa khéo.

Hai năm liên tiếp, cô ấy tới các cửa hàng vào lúc 5h sáng ngày Boxing Day. Không nơi nào sôi động như cô nhớ hay tưởng tượng.

Khi cô len vào Myer Melbourne cùng với những người mua hàng đầu tiên sáng nay, 26/12, cô nhận ra chẳng có sự xô đẩy, mọi người bước đi một cách hòa bình để cùng tím kiếm những món hời.

"Chẳng có những hàng người chờ đợi, chẳng có ai phải đợi để trả tiền và giảm giá tốt", cô nói khi mua sắm vào sáng sớm ngày Boxing Day.

"Tôi có mặt ở đây lúc 4h55 và sẽ về nhà trước 8h sáng", cô nói.

Đã qua rồi cái thời dòng người hung hăng phá cả cửa, đạp lên nhau để săn hàng giảm giá. Trong thời đại mua sắm trực tuyến và giảm giá rõ rệt trước thềm Giáng sinh, đám đông đi săn hàng dường như đã bớt dữ dội hơn.

Natsumi Tateishi và Yuki Iwabuchi ngồi uống cà phê trước khi đi săn hàng ngày Boxing Day.

2 người bạn Natsumi Tateishi và Yuki Iwabuchi đã tới Myer từ sớm để săn đường mỹ phẩm và nước hoa giá rẻ nhưng trước hết, họ đã dừng lại dùng cà phê và tán gẫu. Họ tự tin rằng có thể dành thời gian cho mấy việc này bởi dường như là có rất nhiều hàng dự trữ.

Tại Emporium, nhà bán lẻ trang sức Pandora có hàng dài khách hàng đứng đợi xuyên suốt một hành lang để chờ mua được những mặt hàng giảm giá tới 50%.

"Tôi thực sự muốn mua một cái nhẫn. Mẹ tôi đã cho tôi tiền hôm qua và đó là những gì tôi muốn", Kaylene Chen, một người mua hàng đã đứng đợi 1 tiếng đồng hồ nói.

Tại David Jones, tầng sầm uất nhất dường như là thời trang nữ, một số mặt hàng chiết khấu lên tới hơn 60%.

Theo giám đốc CBD khu vực của David Jones, Volkan Ozturk, những món hàng được giảm giá nhiều nhất trong ngày hôm nay là thời trang nữ và sơ mi nam.

"Xem chiếc váy Camilla and Marks này. Nó giảm từ 249 đô xuống còn 56 đô", ông nói.

Nghiên cứu do David Jones ủy quyền thực hiện cho thấy 7 trong số 10 người Victoria sẽ "dọn quang cửa hàng" suốt tháng 1 và nếu những người mua hàng này đang săn hàng giá rẻ, 20% trong số họ sẽ tới các cửa hàng ngày Boxing Day so với 13% trên cả nước.

Các cửa hàng đều hài lòng với việc buôn bán vào đầu ngày giao dịch sầm uất nhất của họ. Cả Myer và David Jones đã báo cáo những đám đông khoảng 500 người đang đứng chờ bên ngoài từ 5h sáng.

"Mỗi năm, nó lại càng ngày càng lớn hơn", ông Ozturk nói.

"Con số này thật tuyệt", tổng giám đốc điều hành của Myer, Tony Sutton đồng ý. Ông nói rằng có thêm nhiều người đàn ông và các gia đình đã đánh bạo ra ngoài trong ngày Boxing Day.

Theo ông Sutton, những mặt hàng giá tốt nhất tại Myer là quần áo nam giới, giảm tới 40%, và dụng cụ nhà bếp, cũng giảm tới 40%.

Với Barnard-Marks, trong khi có nhiều người đang đứng xếp hàng cùng cô, bên trong các cửa hàng, cô cảm thấy vẫn có không gian để di chuyển mà không bị chen ngang.

Những món hàng giảm giá mà Barnard-Marks đã săn được trong ngày Boxing Day.

Khi cô chất các món hàng mình đã săn được, trị giá 500 đô bao gồm ga trải giường, quần áo, cốc rượu và ly champagne vào cốp xe, cô mỉm cười: "Tôi đang trên đường trở về nhà trước 8h".

Bảo Linh
Link nguồn: http://www.theage.com.au/victoria/boxing-day-sales-subdued-start-in-melbourne-cbd-as-bargain-hunters-hit-the-department-stores-20161225-gthukh.html

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất