Melbourne: Các bãi biển lắp đặt hệ thống hỗ trợ đặc biệt cho người khuyết tật 24/24

Melbourne: Các bãi biển lắp đặt hệ thống hỗ trợ đặc biệt cho người khuyết tật 24/24

Hai bãi biển ở vùng ngoại ô phía tây Melbourne vừa trở thành nơi tiên phong trong việc hỗ trợ người khuyết tật 24/24 tại Úc.

Bãi biển Altona và Williamstown, thuộc sự quản lý của Hội đồng Hobson Bay, đã lắp đặt những tấm thảm đặc biệt trên bờ biển để phục vụ những người ngồi xe lăn, xe đẩy hoặc sử dụng bất cứ vật hỗ trợ đi lại nào khác, giúp họ có thể dễ dàng di chuyển trên cát.

Những chiếc xe lăn bãi biển cũng luôn sẵn sàng phục vụ miễn phí cho cộng đồng.

“Chúng tôi vô cùng tự hào vì là người đi đầu trong việc nâng cấp cơ sở hạ tầng hỗ trợ người khuyết tật ngay tại bãi biển ở Victoria và chúng tôi hy vọng những hội đồng ven biển khác cũng tiến hành ý tưởng này”, Ủy viên hội đồng Collen Gates, Phó thị trưởng Hobsons Bay và Chủ tịch ủy ban Tư vấn người khuyết tật cho biết.

“Chúng tôi nhận thấy 1 tỉ lệ khá cao những người khuyết tật trong cộng đồng và họ đang rất mong có được sự quan tâm như thế.”

Alex Gatt 13 tuổi - 1 người khuyết tật rất yêu biển - cho biết đó quả là 1 thông báo tuyệt vời.

“Đây thực sự là 1 trải nghiệm tuyệt vời đối với cháu”, Alex trả lời 9news.

Mẹ của Alex, bà Lina Gatt, nói rằng sự cải tiến này đã đánh dấu 1 ngày hạnh phục đối với con trai bà, 1 đứa trẻ luôn chỉ biết nhìn anh chị em của mình chơi đùa trong làn nước biển từ 1 khoảng cách rất xa.

“Hôm nay là 1 ngày tuyệt vời với chúng tôi vì thằng bé thực sự rất yêu biển.”

Những tấm thảm cũng đang được thử nghiệm tại Mount Martha với kế hoạch phổ cập chúng tại tất cả các bãi biển tuần tra tại Peninsula.

Bãi biển St Kilda đang được tranh luận là 1 địa điểm lý tưởng.

Công ty đứng đằng sau ý tưởng này hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều hội đồng áp dụng nó để những người khuyết tật cũng có thể tận hưởng mùa hè tại các bãi biển.

Minh Ngọc/BÁO ÚC

Melbourne: Người phụ nữ khuyết tật bị cướp khi đang bán báo ngay giữa phố

Melbourne: Người phụ nữ khuyết tật bị cướp khi đang bán báo ngay giữa phố

Một người phụ nữ bị bại não đã bị tấn công và bị cướp bởi hai người đàn ông trong khu vực trung tâm thành phố Melbourne.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất