Melbourne: Các cọc bê tông chống khủn g bố bị cho là còn gây nguy hiểm hơn

Melbourne: Các cọc bê tông chống khủn g bố bị cho là còn gây nguy hiểm hơn

Một chiếc sedan tiêu chuẩn chạy ở tốc độ 40km/h có thể đẩy một cọc bê tông mới lắp đặt ở Melbourne đi xa lên đến 30m, các chuyên gia cảnh báo và tỏ ra quan ngại về sự an toàn và hiệu quả của chúng.

Một chiếc sedan tiêu chuẩn chạy ở tốc độ 40km/h có thể đẩy một cọc bê tông mới lắp đặt ở Melbourne đi xa lên đến 30m, các chuyên gia cảnh báo và tỏ ra quan ngại về sự an toàn và hiệu quả của chúng.

Hội đồng Thành phố Melbourne đã lắp đặt 206 cọc bê tông tạm thời tại 10 khu vực ở CBD như một biện pháp chống khủng bố khẩn cấp để ngăn chặn chúng lao xe vào người đi bộ.

Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng các khối bê tông, được thuê từ công ty Harry the hirer, không được thiết kế để được sử dụng làm chướng ngại vật. Do chúng không cố định xuống mặt đất nên xe ô tô và xe tải có thể đẩy chúng vào người đi bộ khi có tai nạn hay khủng bố tấn công.

Harry the hirer thường cho thuê các khối bê tông này để buộc lều rạp, và chúng nặng khoảng một tấn.

Tiến sĩ Timothy White, cựu giảng viên Kỹ thuật cơ khí trường Đại học NSW và là một chuyên gia chứng nhận thường xuyên cho Crown Solicitor, đã ước tính tác động của một chiếc sedan tiêu chuẩn vào một trong những cọc bê tông này ở tốc độ 40km h.

Giả sử trọng lượng của nó là một tấn và sàn có lát gạch giống như ở ga Southern Cross, tiến sĩ White cho biết chiếc xe và cọc bê tông có thể trượt đi 30m trước khi dừng lại.

Tiến sĩ White cho biết: "Khoảng cách sẽ còn xa hơn nếu người lái xe vẫn tiếp tục đặt chân ở chân ga, và động cơ và bộ truyền động của xe không bị trục trặc ngay lập tức sau vụ va chạm.”

Giáo sư Douglas Tomkin từ trường Đại học Công nghệ Sydney nói rằng "trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi không khuyên bạn sử dụng các khối bê tông không được cố định.”

"Những khối bê tông này, tùy thuộc vào nơi được lắp đặt, sẽ thực sự có thể gây nên nguy hiểm hơn. Nếu bị một chiếc xe tải đâm vào, chúng có thể lao thẳng vào người đi bộ."

Chương trình truyền hình Umschau của Đức đã điều khiển một chiếc xe tải lao vào những rào cản bê tông tương tự và thấy rằng chúng "vô ích". Trong thử nghiệm, xe tải đã đẩy các rào cản sang một bên một cách đơn giản.

Các nhà sản xuất cho biết sẽ không phải mất nhiều nỗ lực để làm cho những cọc bê tông này trở nên an toàn hơn đáng kể - ví dụ, bằng cách neo chúng lên sàn bằng một thanh kim loại mỏng.

Một phát ngôn viên của Bộ trưởng Cảnh sát Lisa Neville cho biết những cọc bê tông tạm thời sẽ "giúp bảo vệ người dân Victoria trong một cuộc tấn công bằng xe, trong khi chúng tôi đưa ra các rào cản vĩnh viễn.”

"Việc sắp xếp chúng là phù hợp với đánh giá an ninh do Cảnh sát Victoria và các cơ quan thực thi pháp luật khác thực hiện trên khắp thế giới để giúp bảo vệ người dân khỏi bị tấn công."

Các cọc bê tông cuối cùng sẽ được thay thế bằng cấu trúc vĩnh cửu, với thông số kỹ thuật thiết kế vẫn đang được hoàn thiện.

Hội đồng thành phố và Cảnh sát Victoria đã từ chối thảo luận về các chi tiết cụ thể của cọc bê tông liên quan đến các mối lo ngại về hoạt động.

Harry the hirer đã được liên hệ để đưa ra bình luận.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo SMH)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất