Melbourne cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng các thành phố đáng số của Economist

Melbourne cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng các thành phố đáng số của Economist

Từng được tuyên bố là thành phố đáng sống nhất thế giới trong bảy năm liên tiếp, Melbourne hiện lại đứng thứ ba trong danh sách khi các thành phố của Úc tăng trở lại bảng xếp hạng toàn cầu sau đợt phong tỏa do đại dịch.

Điểm số chăm sóc sức khỏe được cải thiện – yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng của Melbourne trong đợt bùng phát COVID-19 – đã giúp thành phố này tăng từ vị trí thứ 10, trong khi Sydney tăng từ vị trí thứ 13 lên vị trí thứ 4.

Chỉ số Khả năng sống Toàn cầu của Đơn vị Tình báo Kinh tế, được công bố vào thứ Năm, xếp hạng Perth và Adelaide bằng nhau thứ 12 (lần lượt tăng từ thứ 32 và 30) và Brisbane thứ 16 (tăng từ thứ 27).

Thủ đô của Victoria được xếp hạng là thành phố đáng sống nhất thế giới trong bảy năm liên tiếp cho đến năm 2017 và đứng thứ hai trong năm cuối cùng trước đại dịch 2019.

Thị trưởng Sally Capp cho biết vị trí thứ ba cho thấy Melbourne có thể phục hồi sau bất cứ điều gì, sau khi đại dịch kéo nó xuống chỉ số.

“Từ thành phố bị khóa chặt nhất đến thành phố đáng sống thứ ba trên thế giới là điều khá tuyệt.”

“Thật dễ thương khi thấy Sydney đang bám sát gót chúng tôi, và chúng tôi sẽ tận dụng sự cạnh tranh này để thúc đẩy chúng tôi làm tốt hơn, làm việc chăm chỉ hơn và một lần nữa đạt được vị trí xứng đáng ở vị trí hàng đầu.”

Thủ đô Vienna của Áo giữ nguyên thứ hạng hàng đầu năm 2022 để một lần nữa vươn lên dẫn đầu vào năm 2023. Thủ đô Copenhagen của Đan Mạch một lần nữa xếp thứ hai.

Văn hóa và môi trường của Melbourne khiến nó khác biệt với Sydney trong năm hạng mục được đánh giá. Melbourne đạt 95,8 điểm trong hạng mục văn hóa, trong khi thủ đô NSW đạt 94,4 điểm.

Trong số bốn hạng mục khác – sự ổn định, y tế, giáo dục và cơ sở hạ tầng – cả hai thành phố đều bằng nhau.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/australian-cities-jump-back-liveability-231545757.html
Chủ nhà ở Melbourne đề nghị cho thuê nhà kho cải tạo với giá $350 một tuần

Chủ nhà ở Melbourne đề nghị cho thuê nhà kho cải tạo với giá $350 một tuần

Một "nhà kho ở sân sau" được chào thuê ở vùng ngoại ô phía đông Melbourne là trường hợp mới nhất trong danh sách dài các bất động sản cho thuê đáng ngờ trên khắp đất nước khi những người thuê nhà tuyệt vọng cố gắng tìm nhà ở phù hợp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất