Melbourne: Cảnh sát nổ sún g hạ kẻ tìn h nghi ăn cắ p xe

Melbourne: Cảnh sát nổ sún g hạ kẻ tìn h nghi ăn cắ p xe

Một trung sĩ cảnh sát của bang Victoria đã buộc phải nổ sún g khi bị chiếc xe bị tìn h nghi cố ép vào bức tường của một nhà máy tại Tây Bắc Melbourne.

Vụ nổ súng xảy vào khoảng 2 giờ sáng ngày thứ Sáu (2/9), chấm dứt cuộc truy đuổi kéo dài 45 phút trên đường phố Melbourne.
Ba kẻ bị tình nghi là có liên quan đến hàng loạt vụ trộm cắp đã cố gắng chạy trốn khỏi cảnh sát bằng chiếc xe được cho là do chúng đánh cắp.
Cảnh sát đã yêu cầu trực thăng và cảnh khuyển hỗ trợ truy bắt những kẻ tội phạm và cuối cùng đã dồn được chúng vào một nhà máy ở trên đường Carrick ở Tullamarine.
Tại đây đã diễn ra cuộc ẩu đả giữa cảnh sát và một trong những nghị phạm bỏ trốn khi tên này cùng đồng bọn bị đưa lên xe cảnh sát.
Trợ lý ủy viên hội đồng thành phố là ông Stephen Leane cho biết một sĩ quan cảnh sát đã bước ra khỏi xe của mình. Và khi anh này bị chiếc xe tình nghi ép vào tường thì đã nổ súng vào tài xế.
“Chúng tôi tin rằng tại thời điểm đó đã có bốn phát súng được nổ ra, và một trong những viên đạn đó đã gây ra vết thương chí tử cho tài xế của chiếc xe mà chúng tôi cho rằng là của ăn cắp,” ông Leane nói.
Viên cảnh sát nổ súng bị thương ở xương chân và một sĩ quan khác bị thương ở tay.
“Chúng tôi đang đợi các bức ảnh chụp X quang để xác định mức độ nghiêm trọng của vết thương,” ông Leane nhấn mạnh.
Cả hai cảnh sát nói trên hiện đều trong tình trạng sức khỏe ổn định.
Ông Leane vẫn chưa xác định được danh tính người thiệt mạng trong vụ nổ súng nhưng cảnh sát đã bắt tạm giam hai người còn lại, một người 18 tuổi và người kia 22 tuổi.
Hai người đàn ông này có lẽ không thuộc băng đảng Apes.
Các nhân viên điều tra án mạng đã có mặt tại hiện trường, và vụ nổ súng cũng được ra lệnh điều tra.
Đây là vụ nổ súng thứ hai của cảnh sát Melbourne trong vòng 24 giờ.
Trước đó vào đêm hôm thứ Năm (1/9) một chiếc xe cảnh sát bị một chiếc xe ăn cắp húc vào trên đường Berwick. Cảnh sát đã buộc phải nổ súng nhưng nghi phạm đã chạy trốn được.
Ông Leane tin rằng cả hai vụ việc trên không có liên quan đến nhau.

Tuấn Ngọc - Báo Úc

Các bài báo khác copy vui lòng ghi rõ nguồn và tác giả bài viết. Nếu sai phạm sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Úc và Việt Nam.

Phùng Tuấn Ngọc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất