Melbourne: Cặp vợ chồng đột nhiên nhận được 26,000 đô từ Sở Thuế vụ Úc

Melbourne: Cặp vợ chồng đột nhiên nhận được 26,000 đô từ Sở Thuế vụ Úc

Sở Thuế vụ Úc (ATO) đã hoàn trả 26,000 đô vào tài khoản của một cặp vợ chồng sống tại Melbourne, và họ tin rằng thông tin cá nhân của mình đã bị các tên trộ m sử dụng để gia n lận khai thuế.

Sở Thuế vụ Úc (ATO) đã hoàn trả 26,000 đô vào tài khoản của một cặp vợ chồng sống tại Melbourne, và họ tin rằng thông tin cá nhân của mình đã bị các tên trộm sử dụng để gian lận khai thuế.

Cô Gay Mitchelll, tới từ Montmorency, đã mở tài khoản internet banking của mình vào sáng thứ Hai để thanh toán tiền một hóa đơn.

Cô thường chỉ lưu trữ tiền trong tài khoản cá nhân của mình tới khoảng 800 đô.

Tuy nhiên khi mở tài khoản, cô bất ngờ nhìn thấy khoản tiền 16,000 đô đã được ATO chuyển vào.

Cô cũng đã kiểm tra tài khoản ngân hàng của chồng mình và phát hiện cũng có 10,000 đô từ ATO.

Cô nói: “Ý nghĩ của tôi ngay lúc đó là chắc có thể họ đã chuyển nhầm.”

Vợ chồng họ khi đó vẫn chưa kê khai thuế, nhưng cô Mitchell cho biết thường thì họ không nhận được khoản hoàn trả lớn đến như vậy.

Cô đã gọi cho người kế toán về thuế của mình và biết được một kẻ gian lận đã khai thuế dựa trên tên của vợ chồng cô, và ATO đã hoàn trả chúng.

"Họ đang tìm kiếm hoạt động gian lận, và nói rằng hệ thống của họ đã bị tổn hại bởi vì ai đó đang cố gắng sử dụng tên của chúng tôi để khai thuế thay cho chúng tôi", cô nói.

Thay vì vui mừng khi nhận được khoản tiền lớn “trời cho”, cô hiện đang lo lắng rằng một kẻ nào đó – có giữ thông tin địa chỉ và số điện thoại của cô – sẽ tìm kiếm số tiền này.

Cô cũng lo ngại rằng nhiều người khác cũng sẽ rơi vào tình cảnh bị lừa đảo tương tự.

Ủy viên hỗ trợ của ATO, bà Kath Anderson cho biết họ đang điều tra những báo cáo, tuy nhiên hệ thống của ATO đã không bị tổn hại.

Bà cho biết thông tin này có thể bị đánh cắp từ bên ngoài chứ không phải từ hệ thống của ATO, và bà cũng đề nghị đơn vị quản lý kế toán của cô Mitchell thông báo với những khách hàng của mình về một vụ vi phạm thông tin.

Cô Mitchell cho hay kế toán của mình hiện đang làm việc với ATO để khắc phục vụ việc, và hiện tại thì số tiền này vẫn phải giữ trong tài khoản ngân hàng của cô.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo TheAge)
Link nguồn: http://www.theage.com.au/business/consumer-affairs/tax-return-fraud-melbourne-couple-receive-26000-from-ato-but-its-not-theirs-20170718-gxdcl7.html

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất