Melbourne: Cặp vợ chồng gốc Ấn giam giữ một phụ nữ làm nô lệ suốt 8 năm

Melbourne: Cặp vợ chồng gốc Ấn giam giữ một phụ nữ làm nô lệ suốt 8 năm

Một phụ nữ bị một cặp vợ chồng ở Melbourne giữ làm nô lệ đã bị đán h đậ p liên tục bằng gà đông lạnh, bị đổ nước sôi lên chân và hắt trà nóng lên mặt.

Một phụ nữ bị một cặp vợ chồng ở Melbourne giữ làm nô lệ đã bị đánh đập liên tục bằng gà đông lạnh, bị đổ nước sôi lên chân và hắt trà nóng lên mặt.

Kandasamy và Kumuthini Kannan đều đã bị buộc tội vì giam giữ một người làm nô lệ trong khoảng thời gian từ tháng 7/2007 tới tháng 7/2016, thực hiện quyền sở hữu với một nô lệ và giam giữ một công dân bất hợp pháp.

Vào hôm nay, ngày thứ 2 trong phiên điều trần dài 5 ngày trước khi xét xử, tòa án Melbourne được biết về việc nạn nhân đã bị buộc phải giữ yên lặng trong các cuộc tụ họp gia đình và ghé thăm đền chùa, nếu không cô sẽ bị đánh đập.

Ngày hôm qua, cặp đôi Melbourne đã phủ nhận việc giam giữ một người nhập cư Ấn Độ trái phép làm nô lệ, đánh đập và đối xử tồi tệ với cô cho tới khi cô ngất xỉu.

Người phụ nữ, không được tiết lộ tên vì lý do pháp lý, được coi là một người nhân chứng yếu đối. Cô đã tới Úc vào năm 2007 bằng visa du lịch có thời hạn 1 tháng.

Cô đã làm việc cho cặp vợ chồng này tại Mount Waverley – và công việc là nấu ăn, dọn dẹp và hỗ trợ việc trông nom 3 người con trong gia đình.

Tuy nhiên, dù được hứa hẹn mức lương 7,000 rupee (khoảng 143 đô) cho mỗi tháng, nhưng cô chưa từng được trả tiền. Thay vào đó, cô đã bị bỏ mặc trong bãi nước tiểu của chính mình.

Cô đã tới Úc để có một cuộc sống tốt hơn – cô đã mất đi gia đình của mình tại Ấn Độ sau khi chồng cô qua đời và cô phải gánh khoản nợ nần để chi trả cho đám cưới của con gái.

Sau khi bị con trai mình đánh đập, con gái và con rể của cô đã sắp xếp để cô tới làm việc cho cặp vợ chồng Kandasamy và Kumuthini Kannan.

Người phụ nữ này sống sót qua ngày nhờ uống chè và ăn gạo khi sức khỏe cô càng ngày càng xấu đi. Cô đã báo cáo với cảnh sát về việc gia đình Kannans bắt cô phải làm việc từ 5h30 sáng tới 3h sáng hôm sau. Bà Kannan còn đánh cô nếu cô làm việc chậm chập.

Cô cũng cho biết bà Kannan đôi khi còn đánh cô bằng các món đồ đông lạnh, dao, đá vào người cô và kéo tóc cô.

Khi nhà Kannan đi nghỉ mát, người phụ nữ này bị nhốt ở trong nhà mà không có chìa khóa để cô không thể bỏ trốn.

Cuối cùng vào tháng 7/2015, người phụ nữ này đã được đưa tới Bệnh viện Box Hill sau khi bà Kannan gọi tới đường dây 000. Các nhân viên y tế đã phát hiện người phụ nữ này có thân nhiệt cực thấp và lúc tỉnh lúc mê.

Theo hồ sơ của bệnh viện, người phụ nữ này có mắc nhiễm trùng đường tiểu có thể tử vong nếu không được điều trị, bệnh tiểu đường loại 2, bị suy dinh dưỡng và có vết thương trên da.

Răng của cô cũng đã rụng dần.

Nhà Kannan đã bị buộc tội hành vi sở hữu nô lệ từ tháng 7/2007 tới tháng 7/2015 cũng như chứa chấp một người định cư bất hợp pháp.

Cả 2 đều phủ nhận các cáo buộc, cho rằng họ đã đáp ứng mọi nhu cầu của người phụ nữ. Thậm chí con của họ con coi người phụ nữ này là “anmachi” – hay còn gọi là bà.

Nhà Kannan cũng cáo buộc con trai của người phụ nữ này đã cố moi tiền của họ bằng các cáo buộc nô lệ.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo news.com.au)
Link nguồn: http://www.news.com.au/national/victoria/courts-law/melbourne-couple-allegedly-kept-woman-as-a-slave-for-eight-years/news-story/5a37b8f11910848cc1177050befff8df

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất