Melbourne: Chàng trai lãnh án tù do bắ n chế t bạn thân trong lúc chụp ảnh selfie

Melbourne: Chàng trai lãnh án tù do bắ n chế t bạn thân trong lúc chụp ảnh selfie

Một chàng trai đã bắ n chế t bạn mình trong khi phê thuố c và tạo dáng chụp ảnh selfie phê thuố c tại 1 phòng khách sạn ở Melbourne.

“Ma túy, súng và sự ngu ngốc không thể đi cùng nhau”, một thẩm phán đã nói khi tuyên án 1 người đàn ông trẻ, người đã bắn chết bạn mình trong khi tạo dáng chụp ảnh selfie trong khi phê thuốc tại 1 phòng khách sạn ở Melbourne.

Đây là 1 bài học cho Albert Rapovski, 20 tuổi, khi anh đã nhận tội ngộ sát người bạn tốt của mình, Mahamd Hassan 22 tuổi, người đã bị anh bắn vào mặt và cổ hôm 5/3.

Rapovski đã bị kết án 8 năm tù vì hậu quả đáng tiếc của hành động thiếu suy nghĩ. Tuy nhiên có thể anh sẽ chỉ phải thi hành án trong vòng 5 năm.

Rapovski đã mời Hassan và những người khách tới khách sạn Bundoora. Tại đây, đám bạn này đã hút ma túy gai dầu, nói chuyện và tạo dáng như thể 1 băng đảng với khẩu súng ngắn cỡ 12 chưa đăng kí của Rapovski.

Khi anh đến, Hassan đã nhắc Rapovski khóa súng để phòng trường hợp xảy ra tai nạn.

Rapovski vừa hút ma túy GHB và bảo Hassan rằng anh đã đóng chốt an toàn.

Khẩu súng sau đó đã được mở mà Hassan lấy ra 2 vỏ đạn.

Rapovski và Hassan đã tạo dáng chụp ảnh với khẩu súng chĩa về phía Hassan.

Khi Hassan giơ chiếc điện thoại để chụp ảnh thì đột nhiên súng nổ khiến anh ngã ra ngửa xuống giường.

Hassan đã tử vong vì vết súng trúng đầu.

Rapovski sau đó đã kêu gào và lẩn trốn.

Thẩm phán Tòa án tối cao Victoria Michael Croucher cho biết ông không thể tìm ra những gì chính xác đã diễn ra trong phòng khách sạn khi đó.

Rapovski nói dù biết khẩu súng đã được nạp đạn nhưng không mảy may nghĩ nó sẽ nổ khi bóp cò.

Luật sư biện hộ nói rằng Rapovski đã vô tình bóp cò, anh ấy có thể không đến việc súng đã được nạp đạn, hoặc cho rằng hệ thống an toàn sẽ ngăn súng không nổ.

Thẩm phám Croucher cho biết cái chết của Hassan chính là hậu quả của hành động ngu ngốc mà Rapovski gây ra chứ không phải do bạo lực.

“Anh Rapovski không cố ý làm hại Hassan”, thẩm phán nói.

“Họ là bạn của nhau”

Trước đó, tòa đã nghe về về việc Rapovski đã luôn nghĩ về Hassan mỗi ngày và sẽ không bao giờ tha thứ bản thân về nỗi đau anh đã gây ra.

Thẩm phán Croucher đồng ý rằng Rapovski đã vô cùng hối hận nhưng vẫn không bỏ qua việc ban đầu anh đã cố gắng lẩn trốn.

Mặc dù hành động đó có thể xét vào sự bồng bột của tuổi trẻ và sự sợ hãi về hậu quả mình đã gây ra, nhưng Rapovski vẫn sai về mặt đạo đức đối với người bạn của mình cũng như gia đình của anh ấy.

Minh Ngọc/BÁO ÚC

Hai chàng trai ngổ ngáo đỗ xe giữa đường chụp ảnh và cái kết...

Hai chàng trai ngổ ngáo đỗ xe giữa đường chụp ảnh và cái kết...

Mới đây, trên mạng xã hội vừa chia sẻ một video cảnh hai chàng trai trẻ đỗ xe giữa đường để chụp ảnh gây tắc nghẽn giao thông....

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất