Melbourne chuẩn bị cho lễ NYE lớn nhất

Melbourne chuẩn bị cho lễ NYE lớn nhất

Chính quyền tiểu bang và Thành phố Melbourne đang rót 3,94 triệu đô la vào các lễ kỷ niệm cuối năm 2022, với khoảng 280.000 đô la dành cho các màn bắ n pháo hoa và phần lớn dành cho các khu vực dành riêng cho an toàn công cộng và lễ kỷ niệm.

Thị trưởng Sally Capp dự kiến ​​khoảng 450.000 người sẽ đến thành phố để đón giao thừa - nhiều hơn 150.000 người so với năm ngoái, khi các sự kiện công cộng được bán vé.

“Đây là đêm giao thừa mà tất cả chúng ta đã chờ đợi… nơi chúng ta có thể vui mừng trong sự phấn khích và tích cực khi hướng tới năm 2023,” bà nói với các phóng viên hôm thứ Sáu.

“Chúng tôi đã thực sự quyết định đánh dấu dịp này bằng cách tổ chức lễ kỷ niệm tại Melbourne.”

"Chúng tôi rất vui được làm việc với chính phủ Victoria để tài trợ cho lễ đón giao thừa lớn nhất từ ​​trước đến nay của chúng tôi."

Bà Capp cho biết các màn bắn pháo hoa thường được tổ chức tại 22 tòa nhà trên khắp Melbourne, nhưng lễ kỷ niệm năm nay sẽ có sự góp mặt của chúng tại 30 tòa nhà trong khu trung tâm của thành phố.

Pháo hoa tại các khu vực tổ chức lễ kỷ niệm sẽ được bắn vào lúc 21:30 và nửa đêm.

Chúng sẽ được bổ sung bằng màn trình diễn laze và bốn khu vực tổ chức lễ kỷ niệm tại Docklands, Flagstaff Gardens, Kho bạc Gardens và gần Đền tưởng niệm.

Phương tiện giao thông công cộng sẽ miễn phí và có lịch trình, đồng thời nhân viên đã được tăng cường để giúp người dân Victoria về nhà an toàn.

Cảnh sát Victoria sẽ có thêm 2500 sĩ quan làm nhiệm vụ trên toàn tiểu bang.

Phó ủy viên Rick Nugent cho biết: “Mục tiêu và tầm nhìn của chúng tôi là cộng đồng có một đêm giao thừa khỏe mạnh, hạnh phúc và an toàn”.

"Cảnh sát bổ sung sẽ được triển khai tới các địa điểm phổ biến trên toàn tiểu bang, bao gồm cả ở CBD, Docklands, dọc theo các bãi biển, xung quanh Bán đảo Mornington, Lakes Entrance, Cowes, Geelong, Surf Coast và nhiều thành phố khác trong khu vực. "

Các nhân viên an ninh bổ sung trong thành phố sẽ để mắt đến những người vui chơi và bảy km hàng rào sẽ quản lý đám đông ở các khu vực trung tâm quan trọng.

Đêm giao thừa nói chung là đêm bận rộn nhất trong năm đối với Xe cứu thương Victoria và dịch vụ này đã bổ sung thêm các nhân viên y tế, đội xe đạp và đội xe máy, giám đốc quản lý tình trạng khẩn cấp Justin Dunlop cho biết.

"Bạn có thể giúp chúng tôi trong đêm thực sự bận rộn này bằng cách tiết kiệm ba số không cho những trường hợp khẩn cấp."

Ông Dunlop lưu ý rằng mặc dù hội đồng đã công bố màn bắn pháo hoa lớn nhất ở Melbourne, nhưng nguy cơ và khả năng chết người của việc đốt pháo trái phép là "có thật".

Phó ủy viên Cứu hỏa Victoria Michelle Young nói thêm rằng pháo hoa bất hợp pháp là khủng khiếp, không được kiểm soát và không an toàn.

Tiền cho lễ đón giao thừa ở Melbourne đến từ quỹ phục hồi trị giá 200 triệu đô la cho thành phố.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/melbourne-set-for-biggest-nye-celebration/ar-AA15NoMK?ocid=EMMX&cvid=8fdcd358a9484be897500bf46e40ab24
Sự kiện: Tin tức Melbourne
Victoria cảnh báo về 'thảm họa' pháo hoa NYE

Victoria cảnh báo về 'thảm họa' pháo hoa NYE

Người dân Victoria đang được cảnh báo rằng pháo hoa bất hợp pháp là "công thức dẫn đến thảm họa" khi các nhà chức trách lo ngại về sự bùng phát dữ dội các ca thương tích và hỏa hoạn vào dịp Năm Mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất