Melbourne: Công bố video cảnh sát bắ n người trong hộp đêm

Melbourne: Công bố video cảnh sát bắ n người trong hộp đêm

Hình ảnh CCTV ghi lại cảnh bên trong một hộp đêm Melbourne cho thấy cảnh sát nổ sún g vào cặp đôi chỉ 32 giây sau khi họ xông vào một “swingers party”.

Hình ảnh CCTV ghi lại cảnh bên trong một hộp đêm Melbourne cho thấy cảnh sát nổ súng vào cặp đôi chỉ 32 giây sau khi họ xông vào một “swingers party”.

Video vụ việc, được Fairfax thu thập được, cho thấy trước đó 1 giờ, đồng nghiệp của những cảnh sát này đã tới nói chuyện với an ninh tại hộp đêm Inflation.

Nhưng vào lúc 3h54 sáng thứ Bảy, những sĩ quan được vũ trang hạng nặng của Critical Incident Response Team, thuộc Cảnh sát  Victoria, đã dàn hàng, đột kích vào Saints & Sinners Ball từ lối vào trên phố Kings Street của tòa nhà.

Cảnh sát leo lên cầu thang, xông vào một căn phòng, nơi cặp đôi Dale Ewins, 35 tuổi (một bartender đến từ Victoria) và  Zita Sukys, 37 tuổi (một điều phối viên cơ sở chính quyền địa phương) đang quan hệ với nhau.

Cảnh sát đã rọi đèn lên cặp đôi trước khi nổ súng trong chưa đầy 6 giây sau đó, bắn vào lưng anh Ewins và vào chân cô Sukys.

Cảnh quay CCTV, được ghi từ bên ngoài căn phòng, không đủ rõ để xác định anh Ewins đang cầm một khẩu súng, như cảnh sát tuyên bố.

Chủ hộp đêm Inflation, Martha Tsamis tuyên bố anh Ewin đã có một khẩu súng đồ chơi, đó là một phần bộ trang phục hóa trang Joker của anh ta. Nhưng anh này không giữ khẩu súng ở thời điểm đó.

Chiều qua, Ủy ban Chống tham nhũng diện rộng độc lập (IBAC) tuyên bố họ đang điều tra vụ bắn súng.

Ủy viên IBAC, Stephen O'Bryan, QC, nói rằng IBAC đang "xem xét" vụ việc, sử dụng thông tin nhân viên hộp đêm, các nhân chứng và CCTV.

Bảo Linh/Báo Úc
Melbourne: Cảnh sát xả súng tại hộp đêm khiến 2 người bị thương

Melbourne: Cảnh sát xả súng tại hộp đêm khiến 2 người bị thương

Cảnh sát bị chĩa súng trong một hộp đêm ở Melbourne khiến họ buộc phải nổ súng và bắn bị thương 1 người đàn ông, 1 phụ nữ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất